Khám phá cương vực Canada Nunavut sở hữu gì đặc biệt ?

VisaGVS

Member
Tham gia
15/5/22
Bài viết
119
Được thích
0
77 #1
Là 1 trong ba vùng cương vực rộng lớn của Canada Nunavut được náo tới là 1 vùng đất với lúc hậu lạnh giá hàng đầu cả nước. Chính bởi vậy đây cũng là vùng đất mà chưa sở hữu phổ biến người nhập cư Canada biết đến. Từ thập kỷ trở lại đây, thức giấc bang này đang càng ngày càng thay da đổi thịt trở thành một khu vực sa sầm uất và là 1 tuyển lựa hoàn hảo dành cho ai có kế hoạch định cư tại Canada nhưng mà không thích sự náo nhiệt, tấp nập như các thức giấc bang khác ấy nhé.
Giới thiệu chung về vùng bờ cõi Canada Nunavut
bờ cõi Canada Nunavut được biết đến là vùng bờ cõi lơn nhất nằm tại phía bắc quốc gia Canada. Trong lịch sử, vùng đất này từng thuộc cương vực Tây Bắc và chính thức tách ra vào ngày 1 tháng 4 năm 1999. Theo cập nhập dân số vào năm 2019, thức giấc bang Nunavut với chỉ vỏn vẹn 38.781 người vào là 1 trong số khu vực ít dân nhất tại Canada sở hữu lượng dân cư chính yếu là người Inuit trải dài trên khắp diện tích 2.038.722 km² của tỉnh giấc bang.
bờ cõi Canada Nunavut trên bản đồ ( đỏ )
các thông báo tổng thể về vùng bờ cõi Canada Nunavut:
Thủ phủ: thành thị Iqualuit
Diện tích: 2.038.722 km² ( 1.877.787 km² diện tích đất và 160.935 km² diện tích nước )
Dân số: 38.781 người ( 2019 )
Múi giờ: UTC -4; UTC -5; UTC -6; UTC -7
Ngôn ngữ: Inuktitut và tiếng Anh
Website: Government of Nunavut |
Danh sách những thị thành tại Nunavut Canada:
Iqaluit
Rankin Inlet
Arviat
Baker Lake
Cambridge Bay
Igloolik
Pond Inlet
Kugluktuk
Pangnirtung
Cape Dorset
Địa lý và khí hậu tại Nunavut Canada
cùng cần lao Canada khám phá địa lý và khí hậu tại bờ cõi Nunavut Canada có gì đặc biệt nhé.
Địa lý
Trên bản đồ Canada, Nunavut giáp có quần đảo Greenland của Đan Mạch ở phía bắc, phía Tây giáp với tỉnh giấc bang lãnh thổ Tây Bắc và phía Nam giáp mang bang Manitoba, có thế thấy đây là 1 cộng đất khôn xiết rộng to khi đây là cơ quan địa phương to thứ 5 thế giới và giả dụ nhìn nhận theo 1 quốc gia độc lập thì Nunavut sẽ xếp thứ 15 trong khu vực.
Địa hình chính yếu được bao phủ bởi tuyết
Địa hình chính yếu của lãnh thổ làn hững vùng lãnh nguyên tuyết trắc cùng mang những ngọn núi băng và các hòn đảo. Điều này gián tiếp làm cho Nunavut là một trong các vùng đất hà khắc nhất Canada mà vẫn mang người sinh sống. Điểm cao nhất thuộc núi Barbea với độ cao hai.616 mét.
Khí hậu
khi hậu vùng cực là kiểu khí hậu chính của lãnh thổ Nunavut lúc nằm tại cực Bắc của Canada. Mùa hè nơi đây sẽ rất mát mẻ còn mùa đông thì với tuyết rơi. Đây được xem là khuông thời tiết tuyệt vời nhất nhì Canada để có thể sinh sống khi sở hữu bầu tự nhiên trong sạch, không gian thanh sạch, hiền hòa. Ngoài ra bạn cũng phải lưu ý vào mỗi năm mùa đông tại đây sẽ sở hữu các lúc rất lạnh và kỷ lục lên tới -50oC.
thức giấc bang Nunavut và thời kỳ vững mạnh mạnh mẽ về mọi mặt
ví như bạn đang với ý định xuất khẩu lao động Canada hay định cư tại đây thì hãy cân nhắc tỉnh giấc bang Nunavut vẫn luôn chào đón bạn đến và khởi tạo cuộc sống mới. Cũng xem các điểm hay của tỉnh giấc bang này là gì nhé.
Kinh tế ngày càng phát triển
Nền kinh tế Nunavut Canada được xem là hơi nhiều lúc được sự hậu thuẫn trong khoảng tự dưng được sở hữu hàng loạt mỏ dầu, khoáng khí giúp nơi đây phát triện cực mạnh mẽ về ngành nghề khai thác khoáng sản, dầu khí.
Khai thác khoáng sản, dầu khí là ngành kinh tế chính tại Nunavut Canada
du lịch cũng là 1 ngành dịch vụ quan yếu chiếm tỷ trọng to trong nền kinh tế của tỉnh bang Nunavut khi tại đây mang các địa danh du hý hà khắc kích thích các tín đồ du lịch trên toàn thế giới.
trong khoảng thời gian dài, Nunavut được dự báo sẽ sở hữu sự lột xác vào quá trình 2025 đến 2030 nhờ tốc độ xây dựng cơ sở cơ sở, khai thác khoảng sản, đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế được tổ chức ở tốc độ chóng mặt và mang thể sẽ lọt vào top những tỉnh bang lớn mạnh bậc nhất.
các chính sách định cư tại Canada Nunavut đang ngày càng trở lên linh hoạt đặc thù đối có dân nhập cư. Tới với Nunavut, bạn sẽ sở hữu hàng loạt cơ hội việc khiến cho khi tại đây mang 1 lượng tài nguyên tình cờ khổng lồ nhưng chưa được khai thác.
giải quyết khó khăn và thử thách
Nunavut được biết đến sở hữu bao gồm 25 cộng đồng được chia khiến 3 khu vực chính là Qikiqtaaluk, Kivalliq và Kitikmeot mang quy mô từ vài trăm cho đến 7.740 người sinh sống tại thủ phủ Iqualuit. Gần như những cộng đồng này đều bị cản trở về mặt địa lý và chỉ mang thể giao lưu bằng tuyến đường hàng không hay đường biển.
mặc dù rộng rãi trong số những cộng đồng đề cập trên đã đạt phổ quát thành quả về y tế, giáo dục hay kinh tế nhưng các cản trở về địa lý và những thách thức vẫn khiến giảm mức sống của họ 1 cách thức nguy hiểm. Những thách thức chủ yếu bao gồm giá lương thực và mặt hàng cấp thiết cao, thiếu nhà ở, mức giá vun đắp cao , những dịch vụ chăm sóc sức khỏe, internet,... Vẫn chưa được phân phối toàn diện và chính quyền nơi đây vẫn đang nỗ lực từng này để giúp thức giấc bang dần cải thiện hơn.
Trên đây là phần lớn các thông báo về vùng cương vực Canada Nunavut mà chúng tôi muốn san sẻ đến Anh chị trong bài viết ngày hôm nay kỳ vọng sẽ giúp bạn sở hữu được loại nhìn tổng quan nhất về vùng bờ cõi rộng lớn này của Canada.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi, xin chào và hứa gặp lại.
Nguồn: Khám phá lãnh thổ Canada Nunavut có gì đặc biệt ?
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom