Khôi phục menu nguồn quen thuộc trên Android 12 với ứng dụng Tasker

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,891
Được thích
16,236
1222 #1

Trên phiên bản Android 12, Google đã mang đến nhiều cải tiến hữu ích, đồng thời cũng thay đổi một số thành phần hệ thống. Tuy nhiên, lại khiến cho việc sử dụng ở thời điểm đầu trở nên khó khăn hơn, nhất là xóa danh sách tác vụ nhanh khỏi menu nguồn và đưa chúng vào sâu bên trong Cài đặt thiết bị. Nếu bạn cảm thấy bất tiện với điều đó, chúng ta vẫn có thể khôi phục kiểu thiết kế quen thuộc của menu nguồn trên phiên bản này thông qua ứng dụng Tasker.

Dành cho những bạn chưa biết, Tasker là một ứng dụng tự động hóa hầu như mọi thứ trên điện thoại Android. Ví dụ như tự động tắt tiếng điện thoại khi có cuộc gọi cụ thể,... nhắn tin hàng loạt, tạo kích bản cho một nhiệm vụ lặp lại hàng ngày nào đó v.v...


Trong bản cập nhật gần đây, nhà phát triển Tasker - João Dias đã chia sẻ một đoạn video mô tả về cách sử dụng ứng dụng này để khôi phục lại các tác vụ nhanh trên menu nguồn của Android 12.


Cách thiết lập cũng khá đơn giản bởi kịch bản (Android 12 Power Menu Controls) đã được thiết lập trước, bạn chỉ cần tải nó về, thêm vào ứng dụng Tasker sau đó làm theo hướng dẫn được đưa ra trong mô tả của dự án để áp dụng các thay đổi là xong.

Sau khi thiết lập cấu hình dự án, bạn sẽ thấy các tác vụ nhanh khi mở menu nguồn của điện thoại đã cập nhật lên Android 12. Lưu ý rằng, một số phím tắt chỉ hỗ trợ ứng dụng cụ thể (ví dụ như các thiết lập Smart Home nếu chúng hỗ trợ Alexa). Một điểm nữa là bạn có thể sử dụng nhiều shortcut điều khiển ngay cả trên màn hình khóa.

Tải về Tasker cho Android 12:
Trong trường hợp nếu cảm thấy nó quá phức tạp, bạn cũng có thể thay thế bằng Classic Power Menu để cài đặt các trình điều khiển thông minh trong menu nguồn của Android 12. Ứng dụng này cho phép tùy chỉnh danh sách tác vụ nhanh theo nhiều cách khác nhau, ví dụ như chụp màn hình, khởi động lại thiết bị, bật / tắt smart home kit v.v...TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom