Không có chuyện sử dụng cáp USB-C của Android sẽ làm hỏng iPhone 15

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,568
Được thích
79
1406 #1

iPhone cuối cùng đã chuyển sang USB-C, điều đó có nghĩa là người dùng Android và iOS giờ đây có thể chia sẻ cáp của họ với nhau. Nhưng liệu cáp USB-C mà bạn đi kèm với điện thoại Android có thể làm hỏng iPhone 15 không?

Sau khi dòng iPhone 15 được ra mắt, lời khuyên của một nhà bán lẻ Trung Quốc dành cho một người mua hàng đã tạo ra một làn sóng khá hỗn loạn trên mạng. Nhà bán lẻ nói với người tiêu dùng rằng họ không nên sử dụng cáp USB-C Android trên iPhone 15 của mình, đồng thời nói rằng cáp có ít hơn 12 pin (chân) ở một đầu có thể gây hư hỏng cho iPhone. Nhưng điều đó hoàn toàn không chính xác.

Cáp USB-C có thể có tối đa 12 pin ở mỗi đầu (tổng cộng là 24) và khi cáp được kết nối với cổng USB-C (như cổng trên điện thoại iPhone hoặc Galaxy), các chân bên trong đó cổng và các cổng trên cáp kết hợp để bắt đầu kết nối và giúp các thiết bị được kết nối giao tiếp với nhau.

Tuy nhiên, không phải cáp USB-C nào cũng cần đủ 12 chân. Số lượng chân cắm có thể khác nhau tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của cáp, chẳng hạn như tốc độ truyền tối đa hoặc lượng điện năng nó cung cấp cho thiết bị được kết nối và ít chân cắm hơn không có nghĩa là bạn sẽ gặp sự cố. Cáp chỉ cần tuân thủ tiêu chuẩn USB-C để hoạt động và ngày nay việc tìm kiếm cáp USB-C không tuân thủ là điều cực kỳ khó khăn, bạn chỉ cần né những sợi cáp giá rẻ bán tràn lan, vì nó không chỉ gây hại cho iPhone mà cũng ảnh hưởng đến điện thoại Android.

Và điều đó về cơ bản có nghĩa là cáp USB-C được bán cùng với điện thoại Android của thương hiệu được kiểm định sẽ hoạt động tốt trên iPhone 15. Vì vậy, nếu bạn có bạn bè quyết định mua iPhone mới thay vì Android và hỏi mượn cáp USB-C mà bạn dùng trên Android, đừng ngần ngại đưa cho họ.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom