không có tinh trùng do tinh hoàn bị hư hại, rối loạn không đồng nhất

Tham gia
16/4/19
Bài viết
50
Được thích
0
197 #1
Nam giới không có tinh trùng trong tinh dịch liệu có thể thụ tinh, sinh con được không?

Các cuộc nghiên cứu mới nhất cho biết, đối với nam giới không có tinh trùng vẫn có khả năng sinh con bằng cách sử dụng phương pháp vi phẫu trích tinh trùng tinh hoàn. Việc áp dụng phương pháp này sẽ giúp bác sĩ chuyên khoa tìm thấy sự tồn tại của một lượng nhỏ tinh trùng còn đọng lại hoặc đang ẩn náu sâu bên trong, dưới đáy tinh hoàn. Vì thế, phương pháp vi phẫu trích tinh trùng tinh hoàn được xem là một sự cải tiến trong quá trình chữa trị vô sinh nam.

Trên thực tế thống kê cho thấy trong số các cặp vợ chồng không có con, có khoảng 1% trường hợp vô sinh hoàn toàn do người đàn ông không có tinh trùng trong tinh dịch. Tuy nhiên nhiều số liệu nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng, có khoảng 70% nam giới không có tinh trùng trên tổng số trường hợp vô sinh. Để cải thiện khả năng sinh con, nam giới cần áp dụng các kỹ thuật hỗ trợ. Cụ thể như thụ tinh trong ống nghiệm.

Theo lý thuyết thì phái mạnh nếu như không có tinh trùng không rõ nguyên nhân thì không thể khiến cho nữ giới mang thai được. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học hiện đại, việc điều trị vô sinh trong trường hợp nam giới không có tinh trùng đã trở nên dễ dàng hơn trước đây rất nhiều. Theo các chuyên gia nam khoa, việc điều trị vô sinh không có tinh trùng cần phải căn cứ vào nguyên nhân và tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh. Trong số những nguyên nhân kể trên thì chỉ có những trường hợp nam giới bị suy tinh hoàn hoàn toàn là không có khả năng sinh con còn với những trường hợp còn lại nếu được chữa trị kịp thời và đúng phương pháp thì hoàn toàn có thể sinh con được như bình thường.

Việc phải làm đầu tiên đó là kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản, kiểm tra xác định nam giới thuộc nhóm không có tinh trùng do bế tắc hoặc không do bế tắc bằng các xét nghiệm như siêu âm bẹn, bìu, đo nội tiết tố trong máu, siêu âm qua ngả trực tràng, xét nghiệm tinh dịch đồ 2 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 2 tuần. Sau đó, dựa vào kết quả thăm khám bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Thời điểm hiện tại, có 2 phương pháp vi phẫu dựa trên việc trích tinh trùng tinh hoàn gồm microTESE và microdissection TESE đã được chứng minh là có khả năng tìm thấy sự tồn tại của tinh trùng còn đọng lại hoặc đang ẩn náu sâu bên trong, dưới đáy tinh hoàn. Việc áp dụng phương pháp này sẽ giúp bác sĩ chuyên khoa lọc lấy tinh trùng, đưa vào phòng thí nghiệm, dùng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm để điều trị vô sinh cho nam giới.

Dựa theo kết quả thu được khi thực hiện kiểm tra chức năng sinh sản những trường hợp bị vô sinh, không có tinh trùng do tinh hoàn bị hư hại, rối loạn không đồng nhất. Đối với trường hợp có mô tinh hoàn bị hư hại nhẹ, trong tinh hoàn vẫn còn tinh trùng hoặc có tế bào sinh tinh. Tuy nhiên số tinh trùng này không thể phát triển nhanh và dễ chết. Việc phát hiện sớm tinh trùng có thể giúp nam giới thụ tinh trong ống nghiệm thành công.

>> vô sinh hiếm muộn là gì?

Địa chỉ điều trị không có tinh trùng

Phòng khám Thành Đô là cơ sở khám chữa bệnh đã được cấp phép hoạt động nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về việc điều trị bệnh, Phòng khám Kinh Đô hội tụ các bác sĩ giỏi, đã có kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh hiệu quả, Phòng khám liên tục đầu tư trang thiết bị hiện đại, đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất, Thời gian khám chữa linh hoạt, Nhân viên tận tình, chu đáo, hướng dẫn các thủ tục thăm khám cho các bệnh nhân.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về phương pháp điều trị không có tinh trùng người bệnh hãy truy cập vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ điều trị. Bạn có thể chat trực tuyến với bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

>> tinh trùng không tiến tới là gì?
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom