Không chỉ có iPhone 15, smartphone Android hiện có thể chơi bom tấn Cyberpunk 2077 và nhiều game PC khác

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,876
Được thích
2,431
967 #1

Trong buổi công bố iPhone 15 Pro và Pro Max, Apple đã khoe rằng nhờ chipset A17 Pro mới với GPU mạnh mẽ, người dùng đã có thể chơi game PC trên iPhone. Apple cho biết đây là lần thiết kế lại GPU lớn nhất trong lịch sử iPhone, công ty tuyên bố hiệu suất đồ họa cao nhất so với thế hệ A16 Bionic đã tăng lên tới 20%.

Nói đến chơi game! Apple có vẻ khá hào hứng về tiềm năng chơi game của con chip mới và đi xa hơn khi nói rằng nó sẽ cho phép các tựa game AAA trên console có thể chạy trực tiếp trên iPhone 15 Pro và Pro Max. Và chúng ta không nói về những tác phẩm kinh điển của thập niên 90 ở đây, chúng ta đang nói về những tựa game hiện đại như Resident Evil Village năm 2021 hay Resident Evil 4 Remake năm 2023, có sẵn trên các máy chơi game thế hệ mới nhất như PlayStation 5 và Xbox Series X!

Với việc Apple đã mở ra một chân trời mới cho việc chơi game trên iPhone, thật thú vị để chờ đón xem liệu các nhà sản xuất smartphone Android như Samsung, Xiaomi, Red Magic và nhà sản xuất chip mobile là Qualcomm, MediaTek có thể tạo ra những mẫu smartphone trang bị chipset mạnh mẽ giúp chơi game PC hay không.

Chưa cần phải chờ đến cuối năm, hiện đã có một trình giả lập PC mới dành cho Android mà bạn có sẵn để tải xuống trên GitHub, cho phép bạn chạy các tựa game PC yêu thích của mình trên smartphone Android, ngay cả khi chúng không được thiết kế để chạy những phần cứng và phần mềm như Android.


Ứng dụng này có tên Winlator, thực hiện điều này bằng cách sử dụng Wine, một lớp tương thích cho phép các ứng dụng Windows chạy trên các hệ điều hành không phải Windows và Box86 / Box64, một nhánh của Wine được thiết kế đặc biệt để chạy các ứng dụng x86_64 trên bộ xử lý ARM.

Cài đặt ứng dụng trên smartphone Android của bạn thật dễ dàng. Bạn cần tải xuống và cài đặt file APK từ GitHub Releases. Khi bạn đã cài đặt APK, bạn sẽ cần tải xuống file OBB (main.1.com.winlator.obb) và đặt nó vào folder /storage/emulated/0/Android/obb/com.winlator. Nếu folder bị thiếu, hãy tạo một folder theo cách thủ công. Khi bạn đã hoàn thành các bước này, hãy khởi chạy ứng dụng và đợi quá trình cài đặt kết thúc.


Giờ đây bạn có thể tải và chơi những tựa game PC cũ như Deus Ex, Hitman 2 và Far Cry 2, mặc dù FPS không cao, nhưng vẫn có thể trải nghiệm được. Một người dùng Reddit nói rằng họ chơi trên smartphone cấu hình cao và đạt FPS trung bình là 40.

Trên YouTube đã có người chạy thử tựa game bom tấn đình đám Cyberpunk 2077 chạy trên Redmagic 7S Pro. Mặc dù trò chơi đang chạy thông qua giả lập và hiếm khi ở trạng thái có thể chơi được, nhưng điều đó cho thấy rằng, smartphone Android hoàn toàn có thể cạnh tranh với iPhone của Apple trong việc chơi game PC.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom