Không chỉ iPhone mà điện thoại Android cũng có thể xem thông tin từ AirTag bị thất lạc

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,574
1164 #1


Sau nhiều tin đồn, Apple cuối cùng đã giới thiệu AirTag. Phụ kiện theo dõi đồ vật của Apple hoạt động dựa trên chip U1 băng thông cực rộng và dựa vào mạng lưới Find My để hoạt động ngay cả khi ngoại tuyến. Tuy nhiên, một chi tiết thú vị đã không được đề cập trong sự kiện chính là ngay cả người dùng Android cũng có thể xác định AirTag ở Lost Mode (chế độ thất lạc).

Vì AirTag được tích hợp sâu vào hệ sinh thái của Apple nên nó yêu cầu thiết bị iOS để hoạt động. Cả quá trình thiết lập và theo dõi đều được thực hiện thông qua ứng dụng Find My, điều này khiến phụ kiện không lý tưởng cho những người có điện thoại Android.

Tuy nhiên, Apple muốn đảm bảo rằng mọi người sẽ có cơ hội tốt hơn để tìm lại những món đồ bị mất của họ. Theo một bài hỗ trợ mới được đăng trên trang web chính thức của Apple, AirTag sẽ có thể trao đổi tín hiệu bởi bất kỳ thiết bị iPhone hoặc thậm chí Android nào khác có hỗ trợ NFC khi ở Lost Mode.

Vì vậy, ngay cả khi ai đó có điện thoại Android tìm thấy món đồ của bạn, người đó có thể dễ dàng đưa thiết bị của họ lại gần AirTag để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chủ sở hữu của mặt hàng đó. AirTag sẽ cung cấp một URL với thông báo được cá nhân hóa có thể được thêm vào trình theo dõi mặt hàng bằng ứng dụng Find My.

"Chạm và giữ iPhone hoặc smartphone hỗ trợ NFC của bạn vào mặt trắng của AirTag. Nhấn vào thông báo xuất hiện. Thao tác này sẽ mở ra một trang web cung cấp thông tin về AirTag, bao gồm cả số sê-ri của nó. Nếu chủ sở hữu đánh dấu nó là bị mất, bạn có thể thấy một thông báo với thông tin về cách liên hệ với chủ sở hữu. Bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu để cho họ biết rằng bạn đã tìm thấy thẻ AirTag của họ. Bạn có thể xem thông báo Lost Mode trên bất kỳ điện thoại thông minh nào có hỗ trợ NFC, chẳng hạn như iPhone hoặc điện thoại Android."
Xem thêm:


Theo: 9to5mac
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom