Không chịu thua cô Minh Thu dạy vật lý, "thầy" Apple upload hẳn video chuyên gia hướng dẫn chụp đêm nghệ thuật bằng iPhone

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,620
Được thích
1,705
410 #1

Đừng học vật lý online lớp cô Minh Thu nữa, hãy học hỏi cách chụp ảnh đêm bằng iPhone siêu 'nghệ' từ chính thầy Apple đăng tải miễn phí trên YouTube này!

Gần đây, Apple đã đăng tải một video được thực hiện bởi chuyên gia nhiếp ảnh Maria Lax, hướng dẫn các mẹo để có thể chụp đêm bằng iPhone 'nghệ thuật' hơn.

1. Cơ chế chụp đêm trên iPhone

Dù sinh sau đẻ muộn hơn một cơ số hãng điện thoại chạy Android khác, chế độ chụp đêm (night mode) trên iPhone được đánh giá rất cao và có thể nói là tốt nhất trong thời điểm hiện tại. Với chế độ chụp đêm, iPhone có thể bắt trọn nét những khoảnh khắc trong cả điều kiện thiếu ánh sáng.

Về cơ chế của night mode trên iPhone, Apple giải thích:
Chế độ ban đêm tự động bật khi cần - chẳng hạn như trong một nhà hàng dưới ánh nến. Khi bạn chạm nút "chụp", máy ảnh sẽ chụp nhiều ảnh, tính năng ổn định hình ảnh quang học giúp ổn định ống kính. Sau đó, các thuật toán xử lý ảnh sẽ hoạt động: căn chỉnh hình ảnh để loại bỏ các chuyển động/bị mờ và kết hợp các phần sắc nét lại với nhau. Ngoài ra, thuật toán còn điều chỉnh độ tương phản để mọi thứ luôn ở trạng thái cân bằng. Hơn thế nữa, thuật toàn còn xử lý để màu sắc tự nhiên hơn, khử nhiễu và tăng cường chi tiết để tạo ra sản phẩm.
2. Học chụp ảnh đêm nghệ thuật cùng Apple

Cơ bản, chế độ chụp đêm trên iPhone tự động kích hoạt ngay khi máy ảnh nhận diện môi trường thiếu sáng. Với sự hạn chế tương tác từ người dùng và ưu tiên tự động, bạn sẽ có thể bắt kịp được mọi khoảnh khắc vàng, bởi vì chỉ việc mở lên và chụp là có luôn.

Ngoài ra, để chụp ảnh đêm bằng iPhone 'nghệ thuật' hơn thì bạn có thể tham khảo qua các mẹo đơn giản của nghệ sĩ Maria Lax, được Apple đăng tải trên YouTube:


Xem thêm:


Source: BGR
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom