Không hài lòng với lí lẽ của Apple, Brazil buộc hãng phải bán iPhone 12 kèm sạc

trungnhan02051995

Moderator
Staff member
Tham gia
2/12/20
Bài viết
2
Được thích
3
9142 #1

Với lý do “bảo vệ môi trường” năm nay Apple đã cắt giảm phụ kiện theo hộp của iPhone bao gồm củ sạc, tai nghe. Nhưng lập luận này đã bị một số nước trên thế giới thẳng tay bác bỏ vì Apple đã không cung cấp đủ bằng chứng rằng việc loại bỏ bộ sạc khỏi hộp sẽ giúp ích cho môi trường.

Trong khi Apple về cơ bản đã loại bỏ tất cả các phụ kiện đi kèm với iPhone mới trong hộp, thì vào tháng 10 đã có báo cáo rằng công ty phải tiếp tục bán kèm theo chúng cùng với tai nghe EarPods ở Pháp do luật cạnh tranh tại quốc gia này (yêu cầu mọi loại điện thoại bán ra đều phải kèm phụ kiện để đảm thoại rảnh tay hoặc tai nghe để bảo vệ trẻ em dưới 14 tuổi khỏi bức xạ điện từ). Điều tương tự cũng sẽ xảy ra ở Brazil, vì bang São Paulo của Brazil đã quyết định rằng Apple hiện buộc phải bán iPhone mới kèm theo củ sạc.

Quyết định này đã được báo cáo hôm qua bởi Folha de S.Paulo và được xác nhận vào ngày hôm nay bởi Procon-SP, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng công cộng của Bang São Paulo. Procon-SP đã thông báo cho Apple vào tháng 10 yêu cầu công ty làm rõ về việc cắt giảm củ sạc khỏi hộp iPhone. Cơ quan công quyền yêu cầu công ty chứng minh rằng việc không bao gồm củ sạc với iPhone sẽ không gây hại cho người tiêu dùng và lợi ích thực sự đối với môi trường.
Apple trả lời Procon-SP, Apple củng cố lập luận của họ rằng hầu hết người dùng đã có bộ sạc tương thích và quyết định này sẽ giảm lượng khí thải carbon. Tuy nhiên đa số người dùng iPhone phản ứng gay gắt bởi việc loại bỏ củ sạc nhưng lại tặng kèm cáp lightning USB-C sẽ gây khó khăn cho người dùng bởi vì người dùng vẫn phải tốn tiền mua sạc mới chứ không thể tận dụng củ sạc của iPhone cũ dùng cổng USB-A.

Chính vì thế, cơ quan Brazil không hài lòng với phản hồi. Theo Procon-SP, củ sạc được coi là một thành phần thiết yếu để sử dụng sản phẩm và việc bán iPhone không có nó là vi phạm Bộ luật Phòng vệ Người tiêu dùng Brazil. Mặc dù quyết định này chỉ dành riêng cho Bang São Paulo, nhưng Bộ trưởng Người tiêu dùng Quốc gia Brazil cũng đang cân nhắc việc buộc Apple phải bán iPhone có củ sạc đi kèm trong hộp trên toàn quốc.

Nguồn: 9to5mac.
 
Last edited by a moderator:

Tina70

Active Member
Tham gia
13/2/17
Bài viết
178
Được thích
48
#2
Quá thông minh cho Brasil, dân được nhờ.
 
Tham gia
5/4/18
Bài viết
68
Được thích
15
#3
phải thế cho apple bớt láo nháo, k kèm sạc rồi lại bán ngoài hàng lô thế.
 

kien22

Active Member
Tham gia
13/7/17
Bài viết
271
Được thích
33
#4
Phải như vậy, app đang hành sử kiểu bá đạo
 

thichdientu

New Member
Tham gia
6/6/18
Bài viết
22
Được thích
9
#6
" Bộ trưởng Người tiêu dùng Quốc gia Brazil cũng đang cân nhắc việc buộc Apple phải bán iPhone có củ sạc đi kèm trong hộp trên toàn quốc. "
Quan xứ người có khác !
 

evolution x

Active Member
Tham gia
18/4/15
Bài viết
381
Được thích
107
#7
Tôi k có iphone cũ (theo lời Apple là ng dùng có sạc cũ rồi). mua iphone12 k có sạc. Nhưng lại cho kèm USB-C to Lightning. Vậy sạc cũ dùng vào mắt à.
 

Theo dõi Youtube

BQT đang online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom