Không khí trong nhà bạn liệu có "sạch"?

LG Electronics

Moderator
Staff member
Tham gia
8/6/17
Bài viết
20
Được thích
0
3436 #1
Theo Guardian, ô nhiễm không khí gây ra bởi giao thông đường bộ và việc đốt nhiên liệu hóa thạch đang làm giảm tuổi thọ cho hơn ba triệu người mỗi năm. Để tránh bị ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm, người ta bắt đầu sử dụng máy lọc không khí thay vì mở cửa sổ để thông gió. Tuy nhiên, khí thải lưu thông - đặc biệt là với các vật liệu độc hại từ đồ nội thất, nấu ăn, và vv – gây hại hơn cho con người gấp 100 lần ô nhiễm không khí ngoài trời. Ô nhiễm không khí trong nhà cũng khá nguy hiểm, vì khí thải nitơ dioxide trong nhà phát ra từ bếp gas vượt quá giới hạn cho phép về không khí sạch của cơ quan bảo vệ môi trường ước tính từ 55% đến 70% (theo tờ báo New York Times cho biết). Các chất ô nhiễm từ không khí trong nhà dễ dàng thâm nhập vào phổi gấp 1.000 lần so với chất ô nhiễm từ bên ngoài. Thậm chí tệ hơn, nó có thể gây buồn ngủ, mệt mỏi hoặc nhức đầu khi mức độ cacbon điôxít tăng cao. Vì hầu hết mọi người dành 90% thời gian trong nhà, việc thông gió phù hợp là rất quan trọng đặc biệt đối với xây dựng nhà chung cư và bệnh viện.


Hệ thống thông gió hồi nhiệt (ERV- Energy Recovery Ventilation) là gì? Tại sao chúng ta cần ERV?

Hệ thống thông gió đã được phát triển kể từ khi con người bắt đầu sống trong các tòa nhà. Thoạt tiên, thông gió tự nhiên cho phép không khí “di chuyển” qua các lỗ nhỏ trong nhà hoặc trên mái nhà. Sau đó, người ta bắt đầu sử dụng quạt thông gió bằng cửa sổ, quạt trần và quạt cửa sổ. Giờ đây, ERV có khả năng chuyển đổi năng lượng từ không khí ô nhiễm thành không khí sạch và còn có thể làm mát hoặc làm ấm không khí.

Việc thông gió tự nhiên làm lãng phí năng lượng vì nó chỉ làm mát hoặc sưởi ấm bằng năng lượng từ chất gây ô nhiễm. Nhưng ERV sẽ hồi phục khoảng 70-80% không khí thoát ra và cung cấp năng lượng đó cho các dòng không khí tiếp theo. LG đã phát triển một hệ thống ERV hàng đầu thị trường, nó có thể hiển thị chất lượng không khí trên bộ điều khiển từ xa và lọc 80-90% bụi có kích thước 0,4μm trong không khí. LG ERV giảm tải việc làm mát và sưởi ấm không khí, giảm lượng khí thải nhà kính so với điều hòa không khí thông thường và giảm tiêu thụ năng lượng tới 40%.

Trong khi chất lượng không khí đã và đang trở thành một xu hướng với nhu cầu tiết kiệm năng lượng và không khí sạch nhờ việc sử dụng rộng rãi của VRF và ERV, LG đã thành công trong việc hiển thị được chất lượng không khí thông qua cảm biến CO2. LG thậm chí còn tăng cường sự tiện lợi của người dùng cho VRF và ERV bằng cách cho phép kết nối điều khiển từ xa để hiển thị và kiểm soát việc sưởi ấm, làm mát và thông gió trong cùng một thời điểm. Thêm vào đó, LG ERV cung cấp thông gió, trao đổi năng lượng, lọc không khí, sưởi ấm / làm lạnh, và các chức năng làm ẩm. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích mà nó mang lại cho từng người dùng, chủ sở hữu tòa nhà, nhà tư vấn, và người lắp đặt.


1. Lợi ích của người sử dụng

Ngoài chức năng hiển thị chất lượng không khí của LG ERV đã đề cập ở trên, LG ERV còn cho phép điều khiển tự động luồng không khí, phụ thuộc vào mức độ cácbon điôxít để thuận tiện cho người sử dụng. Thêm vào đó, giao diện đơn giản của bộ điều khiển từ xa cho phép mọi người sử dụng LG ERV nhanh chóng và dễ dàng. Cung cấp 3 bước lọc không khí với bộ lọc hiệu quả cao (F7), LG ERV giúp loại bỏ những hạt bụi siêu nhỏ. Trong trường hợp của LG ERV DX, có thể được sử dụng với MULTI V, cả hai máy đều có thể hút ẩm và làm ẩm.

2. Lợi ích của chủ sở hữu tòa nhà

So với thông gió tự nhiên, LG ERV tiết kiệm năng lượng lên đến 40% bằng cách cung cấp 4 chế độ khác nhau. Seasonal Auto Operations cung cấp nhiệt độ tối ưu cho từng mùa, CO2 Auto Operations (hoặc Option) tối ưu hóa luồng không khí phụ thuộc vào mức độ cacbon đioxit, chức năng Delay Operation giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách tắt ERV khi cả hai máy điều hòa không khí và ERV hoạt động đồng thời, và chức năng làm mát ban đêm (Night Time Free Cooling) giúp trao đổi nhiệt trong nhà với không khí mát mẻ từ bên ngoài trong những đêm hè. LG ERV tăng cường hiệu quả và sự tiện lợi cho người sử dụng bằng tính năng Group Control, cho phép kiểm soát tới 16 ERVs bằng 1 điều khiển từ xa có độ bền cao.

3. Lợi ích của người tư vấn

Liên kết với hệ thống điều hòa không khí, lò hơi, máy làm lạnh,v.v…, LG ERV cho phép người tư vấn lập ra kế hoạch điều khiển từ trước. Hơn nữa, với LATS - chương trình thiết kế ERV của LG, LG cho phép thiết kế nhanh chóng, chính xác và thúc đẩy sự thuận tiện của công tác tư vấn.

4. Lợi ích của người lắp đặt

Cuối cùng, LG ERV có thể được lắp đặt từ dưới lên trên. Điều này cho phép sự lắp đặt và quản lý đơn giản vì có thể kiểm tra 2 ERV cùng lúc với 1 lỗ truy cập. Kích thước nhỏ gọn của LG ERV giúp lắp đặt dễ dàng. Chiều cao 350/500 CMH ERV là 273mm, và chiều cao 800/1000 CMH ERV là 365mm- nhỏ hơn 5% đến 10% so với sản phẩm của các đối thủ khác! Vì vậy, ngay cả trong không gian hạn chế, LG ERV vẫn có thể được lắp đặt dễ dàng.
 
Tham gia
9/10/17
Bài viết
10
Được thích
0
#2
Sử dụng điều hòa trong nhà nếu không vệ sinh định kì và đúng cách thì cũng ko sạch. Quan trọng ngoài việc sử dụng máy móc tốt ra thì còn do con người cả
 

anhnha

New Member
Tham gia
31/5/17
Bài viết
10
Được thích
0
#3
Bác nào làm mảng điều hòa công nghiệp với LG rồi có thể cho em biết độ ồn của mấy con này thế nào và chế độ bảo hành ra sao ko ạ? Bảo hành sẽ đến từng nơi luôn hay sao vì em ở tỉnh
 

langthang1902

New Member
Tham gia
25/1/18
Bài viết
2
Được thích
0
#4
Em có 1 case thế này: Để tối ưu về chi phí hay công suất làm lạnh thì việc lựa chọn điều hòa cho từng loại công trình cũng rất quan trọng. Em được biết thì các công trình như nhà hàng, khách sạn hay chung cư... hay sử dụng hệ VRF. Không biết Chiller nên ứng dụng cho các công trình công suất thế nào, có ứng dụng thực tế nào ở VN chưa?
Các bác pro vào giúp em ạ
 

khoanguyen82

New Member
Tham gia
31/5/17
Bài viết
13
Được thích
2
#5
Với bản chất đặc thù, hệ chiller thường phục vụ cho các công trình nhà xưởng làm việc 3 ca 24/24h và yêu cầu không khí sạch như: điện tử, vi mạch... Còn đối với các công trình lớn có nhu cầu cấp lạnh 24/24h như: TTTM, khu liên hợp thể thao, bệnh viện, khu đô thị mới… thì Chiller cũng là 1 giải pháp tốt. Các hãng nổi tiếng về Chiller có thể kể tới là LG (trung tâm Lotte ở Vũng Tàu, Emart ở SG), Trane, hay York
 

nganho1312

New Member
Tham gia
9/10/17
Bài viết
8
Được thích
2
#6
Với công trình diện tích sàn trên 20.000m2, năng suất lạnh trên 3000KW. Nhu cầu làm lạnh phải tương đối ổn định.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom