Không phải Apple hay Samsung, Xiaomi đã ăn đứt thị phần Châu Âu của Huawei trong năm ngoái

Tham gia
29/10/20
Bài viết
76
Được thích
0
68 #1
Thị trường smartphone nói chúng đã trải qua đợt suy thoái rất lớn trong năm ngoái do tác động kinh tế từ COVID-19. Phía Châu Âu đã bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng và giờ theo Counterpoint Research cho biết mỗi thương hiệu đã bị ảnh hưởng ra sao.
Apple ra mắt iPhone 12 tại Châu Âu thành công nhất từ trước đến nay

Theo công ty nghiên cứu, dòng iPhone 12 đã đạt thành công nhất từ trước đến nay của nhà Táo tại Châu Âu, cùng với thị phần của hãng cao mức kỷ lục 30% vào cuối năm 2020. Vượt lên Samsung và đứng đầu với 15,7 triệu lô hàng iPhone, giảm 4% so với 16,3 triệu chiếc đã được gửi đến khách hàng và những nhà bán lẻ ở Châu Âu trong quý 4 năm 2019. Hai mẫu smartphone phổ biến nhất năm ngoái của Apple là iPhone 11 và SE 2020 vẫn tiếp tục bán tốt ở hầu hết thị trường, cũng là một phần củng cố vị trí của công ty.
Năm 2020, Apple là thương hiệu phổ biến thứ 2 ở Châu Âu về số lượng, sau Samsung. Hãng đã xuất xưởng 41,3 triệu chiếc iPhone, thấp hơn 1% so với 41,7 triệu chiếc bán ra trong năm 2019 và chiếm 22% thị trường.
Galaxy S20 series khiến Samsung thất vọng


Công ty đã xuất xưởng 15,5 triệu chiếc smartphone Galaxy tại Châu Âu vào 3 tháng cuối năm 2020. Cũng giống như Apple, Samsung chịu ít hơn mức trung bình của thị trường và duy trì được 29% thị phần. Trong khu vực, Samsung tiếp tục dẫn đầu với 59,8 triệu chiếc và chiếm 32% thị phần. Hãng liên tục bán chạy Galaxy A51 và A71 với giá phải chăng, trong khi kém ấn tượng với dòng Galaxy S20, dòng sản phẩm chưa bao giờ thành công ở Châu Âu.
Hiệu suất của Xiaomi đã xuất sắc trong năm 2020


Cho đến nay, Xiaomi là người chiến thắng lớn nhất ở Châu Âu trong năm 2020. Những lô hàng smartphone đã tăng 85% vượt trội trong Q4 năm 2020, thậm chí đáng kinh ngạc hơn 90% trong cả năm.
Phần lớn là do hiệu suất hoạt động mạnh mẽ của công ty ở Tây Ban Nha và Ý, lần lượt chiếm 28% và 17% những lô hàng trong quý trước. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này phần lớn đến từ Huawei.
Liệu Xiaomi có tiếp tục phát triển nhanh chóng vào năm 2021 hay không vẫn phụ thuộc vào những thị trường Châu Âu cao cấp hơn như Đức, Pháp và Anh. Counterpoint tin rằng flagship Mi 11 sẽ đóng vai trò quan trọng. Hiện tại, Xiaomi đã làm được điều mà Samsung đang mơ ước là ăn hết phần lớn thị phần của Huawei và củng cố vị trí của riêng họ trên thị trường.
Oppo đang dần thành công ở Châu Âu


Oppo một thương hiệu đồng hương của Trung Quốc đã vào Châu Âu cuối năm 2019, được hưởng lợi từ ngân sách tiếp thị lớn và sự sụp đổ của Huawei. Công ty đã xuất xưởng 6,5 triệu chiếc smartphone tại Châu Âu trong năm ngoái, trong đó có 2,4 triệu chiếc được gửi đi trong 3 tháng cuối năm.
Thị phần của nó đã tăng 80%, và thương hiệu đang ở vị trí tốt trong tương lai nhờ vào những quan hệ đối tác cùng những nhà mạng hàng đầu như Vodafone và Deutsche Telekom.
OnePlus gặp khó khăn, Realme bùng nổ và Huawei sụp đổ
Bất chấp việc ra mắt dòng sản phẩm tầm trung Nord trong mùa hè và những mẫu bổ sung trong quý 4. OnePlus phải vật lộn để tăng trưởng trong năm 2020. Những lô hàng Châu Âu đạt 2,2 triệu chiếc tăng 5%.
Mặt khác, với Realme là câu chuyện hoàn toàn khác, hãng đã giữ danh hiệu thương hiệu phát triển nhanh nhất tại Châu Âu trong năm ngoái, khi tăng 1000% doanh số bán hàng nhờ hoạt động tốt ở Ý, Tây Ban Nha và Đông Âu.

Sau cùng, Huawei đã chính thức thành thương hiệu lớn thứ tư ở Châu Âu trong năm ngoái. Tuy nhiên, sản lượng giảm 43% còn 22,9 triệu chiếc. Trong quý 4, nó thậm chí còn sụp đổ hơn 62% so với cùng kỳ năm ngoái, gần như tụt lại sau Oppo.

bachlongmobile.com
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom