Không phải Apple Watch, đây mới là chiếc đồng hồ đầu tiên có khả năng gọi điện

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,858
Được thích
88
491 #1

Lấy cảm hứng từ thiết bị liên lạc đeo ở cổ tay trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, Samsung SPH-WP10 được ra mắt vào tháng 3 năm 1999, là điện thoại đồng hồ CDMA đầu tiên trên thế giới. Vào thời điểm đó, nó cũng được coi là thiết bị đầu cuối không dây nhỏ nhất và nhẹ nhất trên thị trường.

Thiết bị này được phát hành vào tháng 4 năm 2000 với mức giá khoảng 700 USD, có ăng-ten nhô ra ngoài, màn hình LCD đơn sắc có đèn nền 1,5 inch và được trang bị cả loa và micrô tích hợp.

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ thời gian đàm thoại 90 phút và thời gian chờ 60 giờ. Thật ấn tượng, tất cả những thứ này được gói gọn trong một thiết bị chỉ nặng 50 gram, bao gồm cả pin. Mặc dù có những tính năng sáng tạo nhưng chỉ có vài nghìn chiếc được bán ra.

Mặc dù Samsung SPH-WP10 là bước đột phá nhờ khả năng đàm thoại, nhưng điều đáng nói là khái niệm đồng hồ đeo tay đa chức năng có thể được bắt nguồn từ xa hơn.

Ví dụ, năm 1975 chứng kiến sự ra đời của “Pulsar Module 1” – một chiếc đồng hồ có máy tính tích hợp. Năm 1982, "Seiko TV Watch" đã tạo nên làn sóng nhờ trang bị màn hình tích hợp và đầu thu TV, cho phép người đeo bắt sóng các chương trình truyền hình analog.

Xem thêm:
 
Top Bottom