Không phải chỉ 6 triệu, Apple đang thiếu hụt đến 20 triệu chiếc iPhone 14 Pro và Pro Max

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
612
Được thích
47
415 #1

Một báo cáo mới từ nhà phân tích Apple nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết công ty đang thiếu hụt một lượng lớn iPhone cho những tuần còn lại trong mùa mua sắm cuối năm.

Theo Kuo, Apple dự kiến sẽ xuất xưởng khoảng 70-75 triệu chiếc iPhone 14 Pro và Pro Max, thấp hơn 15-20 triệu so với dự kiến ban đầu. Con số này nhiều hơn đáng kể so với ước tính thiếu hụt 6 triệu chiếc của Bloomberg từ một báo cáo gần đây.

Sự thiếu hụt được cho là do bùng phát COVID gần đây ở Trung Quốc, khiến các nhà máy phải đóng cửa và gây ra các cuộc biểu tình của người lao động tại một nhà máy Foxconn, nơi sản xuất iPhone. Kuo cũng lưu ý rằng Pegatron và Luxshare ICT, hai nhà sản xuất khác của Trung Quốc, sẽ lần lượt nhận khoảng 10% đơn đặt hàng iPhone 14 và 14 Pro. Điều này sẽ giúp phục hồi phần nào tình trạng thiếu hụt, nhưng phải đến cuối tháng 12.

Những mẫu iPhone 14 Pro này có giá khá cao nên việc thiếu hụt nhiều iPhone như vậy sẽ làm giảm đáng kể doanh thu iPhone của Apple trong quý 4 năm 2022.

Hiện tại, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max đã hết hàng tại Apple Store ở Mỹ và các đơn đặt hàng sẽ không được thực hiện cho đến ngày 29 tháng 12 kể từ thời điểm này. Kuo tin rằng mọi người sẽ không chờ đợi để mua một chiếc iPhone 14 Pro mới khi ảnh hưởng của suy thoái kinh tế bắt đầu gia tăng. Thay vào đó, Kuo cho biết “hầu hết mọi người sẽ không còn nhu cầu đối với dòng iPhone 14 Pro trong quý 4 năm 2022 trong bối cảnh suy thoái kinh tế và khoảng cách cung, cầu đáng kể”.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom