Không phải lo xem YouTube toàn quảng cáo, khi Liên minh Châu Âu chuẩn bị cấm Google kinh doanh quảng cáo

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
395 #1

Không thể phủ nhận rằng Google đang thống trị thị trường quảng cáo trực tuyến và đây là điều đã khiến công ty này hết lần này đến lần khác gặp khó khăn. Giờ đây, Liên minh Châu Âu (EU) đang bày tỏ mối quan ngại của mình về việc gã khổng lồ công cụ tìm kiếm có thể đã vi phạm luật chống độc quyền như thế nào và việc kinh doanh quảng cáo của họ nên được thay đổi như thế nào.

EU, trong một bài đăng dài, đã nói về cách Google đã vi phạm các quy tắc chống độc quyền liên quan đến hoạt động kinh doanh quảng cáo. Lý do đằng sau mối lo ngại của EU là gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đã bị phát hiện ưu tiên quảng cáo của chính mình trong các sản phẩm, đổi lại, điều này gây bất lợi cho đối thủ cạnh tranh.

Bài đăng của EU cũng nói về việc "biện pháp khắc phục hành vi" sẽ không đủ trong trường hợp này và Google sẽ buộc phải thoái vốn và chia tay hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình. Tất nhiên, điều này sẽ cho phép các sản phẩm quảng cáo của chính Google bên ngoài công ty.

Việc Google phải thoái vốn khỏi hoạt động kinh doanh quảng cáo có thể dẫn đến việc công ty phải chịu một khoản rất lớn, bởi vì dựa trên một số báo cáo, nó chiếm gần 80% hoạt động kinh doanh của Google. Vì Google Ads không chỉ là sản phẩm và dịch vụ độc lập mà còn có thể được tìm thấy trong các dịch vụ khác do công ty cung cấp như YouTube, Google Search, v.v... Nếu điều này thành sự thật, bạn có thể thấy YouTube, Google Search sẽ ít có quảng cáo hơn trong thời gian tới.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom