Không phải Pro Max, iPhone 15 thường mới chính là chiếc điện thoại mắc nhất của Apple

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,528
Được thích
79
909 #1

1.199 USD cho iPhone 15 Pro Max mới nhất chắc chắn là rất đắt. Trên thực tế, đây là chiếc iPhone đắt nhất từ trước đến nay của Apple, nhưng ít nhất bạn đang đánh đổi số tiền đó để lấy công nghệ mới nhất trên iPhone. Ngược lại, chúng ta có chiếc iPhone 15 kém cỏi. Mặc dù có giá cả phải chăng hơn nhiều ở mức 799 USD, nhưng nó lại thiếu sức hấp dẫn hiện đại của dòng Pro.

Khi so sánh từng thông số kỹ thuật với các điện thoại Android tốt nhất trong cùng khung giá, iPhone 15 khá tụt hậu. Mặc dù Pro Max có thể đắt tiền nhưng iPhone 15 mới thực sự được định giá quá cao so với những gì nó mang lại.

Để hiểu rõ hơn, hãy xem nhanh các tính năng chính mà bạn sẽ tìm thấy trên các điện thoại Android cao cấp trong khung giá 799 USD.

Bắt đầu với màn hình, tấm nền OLED 120Hz tốc độ làm mới cao là tiêu chuẩn (ngày càng tăng ở phân khúc tầm trung) và tốc độ làm mới thay đổi để tiết kiệm pin cũng ngày càng phổ biến. iPhone 15 vẫn sử dụng tốc độ làm mới cố định 60Hz lỗi thời, trông tương đối chậm khi cuộn qua các trang web. Sau khi bạn đã thử dùng 120Hz, việc quay lại 60Hz sẽ mang lại cảm giác thiết bị rẻ tiền.

Tương tự như vậy, Apple chỉ trang bị tính năng Always-on Display (AOD) cho mẫu Pro của mình, trong khi một số nhà sản xuất Android, bao gồm Google và Samsung, cung cấp tính năng này trên các điện thoại giá cả phải chăng hơn của họ. Apple thực sự đang “làm tiền” khách hàng của mình khi nói đến công nghệ màn hình.


Lật chiếc iPhone mới nhất lên và bạn sẽ nhận ra một lĩnh vực khác mà Apple đang rất chú trọng. Đúng vậy, iPhone 15 hiện có camera sau lớn hơn, độ phân giải cao 48MP (cuối cùng đã thu hẹp khoảng cách với những điện thoại có camera tốt nhất). Tuy nhiên, model này chỉ có ống kính góc siêu rộng cũ và vẫn thiếu bất kỳ khả năng zoom quang học nào. Tính năng crop tele 2x ưa thích của Apple không phải là đối thủ thực sự đối với ống kính 2x hoặc 3x chuyên dụng.

Android có rất nhiều tùy chọn camera sắc nét hơn ở mức giá này, từ ống kính 2x của OnePlus 11, tùy chọn chụp tele 3x của Galaxy S23 hoặc khả năng quang học 3,2x của Xiaomi 13. iPhone 15 Plus camera kép giá 899 USD không thể sánh bằng về tính linh hoạt của thiết lập zoom trên Pixel 7 Pro trị giá 849 USD.

Việc Apple lựa chọn sử dụng chip cũ hơn cũng là một bước lùi so với các đối thủ cạnh tranh. A16 Bionic chắc chắn không hề lụi tàn chỉ sau một năm, nhưng các smartphone Android thường xuyên tung ra thị trường với Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất và tốt nhất. Hơn nữa, các smartphone cao cấp của đối thủ trong năm tới sẽ được nâng cấp lên Snapdragon 8 Gen 3, với các tính năng đồ họa cao cấp hơn.


Tương tự, thời lượng pin chưa bao giờ đặc biệt xuất sắc với iPhone nhỏ hơn và model 15 dường như không lớn hơn bất kỳ phiên bản tiền nhiệm nào. Có lẽ tệ hơn, các mẫu iPhone năm ngoái đã bị chỉ trích vì pin mất công suất tối đa nhanh hơn các thương hiệu khác, cho thấy Apple mang đến chất lượng pin kém hơn trong những mẫu này. Nhưng có rất nhiều lựa chọn smartphone Android nhỏ gọn có thời lượng pin ổn định cả ngày và đôi khi còn hơn thế nữa.

Ngay cả những gì mới cũng thường là cũ với Apple. Những chiếc iPhone 15 giá rẻ thậm chí còn không hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu nhanh, mặc dù việc chuyển sang USB-C là tốt, nhưng chúng vẫn chỉ sử dụng giao thức USB 2.0 lỗi thời, chậm hơn nhiều so với những gì bạn thấy trên điện thoại Android hiện đại.

Cuối cùng, với màn hình, pin, công nghệ USB-C và thiết lập camera tầm trung, Apple iPhone 15 có rất nhiều nhược điểm để vượt qua các đối thủ trong tầm giá.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom