Không sử dụng được Grab/Uber,... Huawei tiếp tục loay hoay tìm cách thay thế Google

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,500
Được thích
3,627
1828 #1


Có thể thấy, việc không sở hữu các ứng dụng của Google đã gây ra cho Huawei không ít phiền toái. Một trong số đó chính là không thể sử dụng các ứng dụng gọi xe (như Grab, Uber hay Gojek) một cách dễ dàng (vì không thể load được bản đồ của Google trong ứng dụng).

Cụ thể mới nhất, Huawei đã đạt được thỏa thuận với Bolt, đây là một nền tảng cung cấp dịch vụ đặt xe và giao thức ăn, tương tự như Grab Food. Thêm vào đó, đây cũng là một nền tảng có tiềm năng khi được họi là “Uber của châu Âu”.


Có thể thấy, mô hình hoạt động của Bolt khá giống như Grab hay nhiều nền tảng gọi xe khác. Bạn có thể đặt một chuyến đi với giá cả cạnh tranh và tất cả những gì bạn cần là hoàn thiện thông tin cũng như liên kết ứng dụng với thẻ ngân hàng, để thuận tiện cho việc thanh toán.

Theo thông tin từ Financial Times, Bolt là công ty công nghệ phát triển nhanh thứ 3 tại Châu Âu, nền tảng này mới đây đã huy động được 109 triệu USD mở rộng sang mảng kinh doanh giao hàng thực phẩm.

Việc ứng dụng Bolt xuất hiện trên AppGallery sẽ là một điều may mắn, cho những người thường xuyên sử dụng các dịch vụ gọi xe công nghệ. Thêm vào đó, ứng dụng này cũng cho phép các chủ sở hữu smartphone của Huawei trở thành đối tác tài xế, khi kinh tế của thế giới đang gặp khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Tuy nhiên Bolt chỉ mới có ở Châu Âu nên nhiều người dùng vẫn không sử dụng được.Theo: GSMArena
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Tặng Netflix khi mua Dell XPS

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom