Khảo sát cho thấy, 65% người dùng Windows cũ cho biết họ sẵn sàng nâng cấp lên Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,432
Được thích
2,300
1514 #1

Vào ngày 24 tháng 6 vừa qua, Microsoft đã chính thức công bố Windows 11, hệ điều hành tương lai dành cho tất cả người dùng Windows. Cùng lúc đó, Microsoft cho biết họ sẽ tung ra Windows 11 cho người tiêu dùng vào mùa thu năm nay và công ty đã nói rõ rằng họ sẽ được nâng cấp hoàn toàn miễn phí vào đầu năm 2022.

Theo đó, Microsoft dự kiến sẽ cung cấp Windows 11 dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho tất cả người dùng Windows 10, Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1. Bắt đầu từ mùa thu năm nay, người dùng các hệ điều hành Windows cũ có thể nâng cấp lên Windows 11 thông qua Windows Update miễn phí, miễn là họ đang sử dụng Windows chính hãng chứ không phải Windows [email protected]

Để tìm ra mức độ yêu thích của người dùng đối với Windows 11, mới đây trang Windows Report đã tổ chức một cuộc khảo sát để xem người dùng các phiên bản Windows cũ nghĩ gì về Windows 11 mới cũng như họ có ý định nâng cấp không. Kết quả bao gồm phản hồi từ hơn 6.000 người tham gia. Tổng cộng, Windows Report đã nhận được phản hồi từ 152 quốc gia Trong đó có tới hơn 31% kết quả đến từ những người dùng ở Hoa Kỳ. Kết quả của cuộc khảo sát như sau:
  • Người dùng Windows 7 vui mừng về hệ điều hành mới, với 65% cho biết họ sẵn sàng nâng cấp lên Windows 11
  • Một phần ba người dùng thực sự mong đợi Microsoft phát hành một phiên bản Windows tốt, ít lỗi và riêng biệt.
  • Một nửa số người được hỏi muốn có giao diện đẹp mặt, mượt mà hơn so với Windows 10.
  • Mất dữ liệu trong khi nâng cấp là một yếu tố gây lo sợ lớn, với 9% người dùng từ chối nâng cấp lên Windows 11 bởi lý do đó.
  • Windows 11 có thể mang lại sự bùng nổ về doanh số khi 8% người dùng sẵn sàng mua một PC, laptop mới để nâng cấp lên Windows 11.

Điều đáng ngạc nhiên nhất có thể là người dùng Windows 7 có vẻ hào hứng với một hệ điều hành mới. Ba phiên bản của Windows đã được tung ra kể từ Windows 7 ra mắt, nhưng họ vẫn sử dụng hệ điều hành cũ này mặc dù nó đã hết hỗ trợ chính thức từ đầu năm 2020. Và có lẽ nhờ Windows 11, những người dùng Windows 7 hiện nay sẽ có một "ngôi nhà mới".

Trong khi nhiều người tỏ ra hào hứng với Windows 11 , thì 9% người tham gia cuộc thăm dò lại bày tỏ lo lắng về việc mất dữ liệu khi nâng cấp. Mặc dù việc nâng cấp lên các phiên bản Windows mới được cho là sẽ diễn ra nhanh chóng và an toàn, hưng đã có những vấn đề xảy ra với các bản cập nhật Windows 10 trong sáu năm qua, bao gồm cả việc xóa file dữ liệu của người dùng.Thật thú vị khi có tới 23% người tham gia cuộc khảo sát lại chưa nghe nói về Windows 11. Vậy bạn nằm trong nhóm người nào, đã nâng cấp lên Windows 11 hay vẫn còn ở Windows cũ hơn, hay cho biết ý kiến ở phần bình luận dưới đây.

 
Last edited by a moderator:

trongvongbankinh

Active Member
Tham gia
12/10/15
Bài viết
252
Được thích
74
#2
nhưng cũng 60% người dùng ko đạt cấu hình tối thiểu để nâng cấp lên win 11 :D
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom