Khẩu trang mặt người: "Cứu cánh" cho FaceID trong mùa COVID-19?

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,335
Được thích
701
1131 #1

Chắc hẳn các bạn sử dụng tính năng mở khoá điện thoại bằng khuôn mặt đang trải qua một khoảng thời gian bất tiện: khư khư đeo khẩu trang, để rồi khi cần thì không mở khoá khuôn mặt nhanh được, phải lọ mọ nhập mật mã, rất mất thời gian. Mới đây trên Twitter đã xuất hiện thông tin về loại khẩu trang N95 in hình khuôn mặt, có thể giúp người dùng sử dụng tính năng FaceID mà không cần tháo khẩu trang ra.


Như chúng ta đã biết, tính năng FaceID sẽ sử dụng một khuôn mặt "mẫu" của người dùng được nạp vào máy, mỗi khi người dùng mở khoá, smartphone sẽ quét khuôn mặt của người đang muốn mở khoá máy và đối chiếu với khuôn mặt mẫu, để đảm bảo đúng là chủ nhân của máy. Theo thông tin từ Apple, FaceID sẽ lưu trữ dữ liệu của 30.000 điểm khác nhau trên khuôn mặt chúng ta để so khớp. Chính vì thế, FaceID không cho phép người dùng mở khoá điện thoại khi đang đeo khẩu trang- vì không đủ dữ liệu để so sánh.


Mới đây, tài khoản Twitter của Danielle Baskin đã giới thiệu dịch vụ in khuôn mặt lên N95- một loại khẩu trang y tế cao cấp. Theo giới thiệu của Baskin, món hàng này vừa giúp bảo vệ bản thân khỏi những bệnh truyền nhiễm, mà còn có thể vừa đeo vừa dùng FaceID. Tài khoản này còn cẩn thận dùng các emoji để khẳng định rằng dù màu da của bạn là gì, dịch vụ này cũng có thể làm ra được loại khẩu trang chính xác như vậy.


Tại trang faceidmasks.com, nhà cung cấp dịch vụ in khẩu trang hướng dẫn người dùng như sau:

- Dùng ứng dụng của hãng để gửi hình chụp khuôn mặt, tốt nhất là chụp dưới ánh sáng tự nhiên.
- Áp hình khuôn mặt vào mẫu khẩu trang có sẵn trên website, lưu ý chỉnh chính xác để khi đeo khẩu trang thì hình ảnh được tự nhiên nhất.
- Dịch vụ faceidmasks.com sẽ in hình khuôn mặt khách hàng lên khẩu trang, đảm bảo đúng màu da.

Trên Twitter, đã có người nghi ngờ về việc những chiếc flagship- bao gồm cả iPhone lẫn Android có khả năng quét khuôn mặt 3D sẽ không dễ dàng bị qua mặt. Danielle Baskin đã trả lời "Người dùng cần nạp thêm khuôn mặt của mình khi đeo loại khẩu trang này vào smartphone, để smartphone có cơ sở dữ liệu nhận biết".


Bản thân Baskin cũng tweet rằng cô không lợi dụng tình trạng khan hiếm khẩu trang trên thế giới để sản xuất loại khẩu trang này. Hiện tại người dùng phải đăng ký trên website và chờ đến lượt nhận hàng. Hẳn nhiên, loại khẩu trang này được sản xuất cho cá nhân, nên không thể bán đại trà được.


 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom