Khắc phục lỗi Wifi trên Windows 11

BCHAUDOLOZI

New Member
Tham gia
1/10/22
Bài viết
12
Được thích
0
457 #1
Gần đây, có nhiều báo cáo về việc các máy tính chạy Windows 11 không hiển thị tùy chọn kết nối Wi-Fi, mặc dù máy tính có hỗ trợ. Nhìn chung, có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, bao gồm Driver WiFi bị hỏng, sự cố phần cứng hay thậm chí là do chính hệ điều hành Windows bị lỗi gây nên. fixcntt.com

Bên cạnh đó, có trường hợp tùy chọn Wi-Fi vẫn có nhưng chất lượng kết nối rất tệ mặc dù các thiết bị khác vẫn sử dụng cùng kết nối với tốc độ tối đa. Vậy nếu gặp tình trạng này bạn phải làm thế nào? Sau đây sẽ là một số giải pháp có thể giúp bạn khắc phục được sự cố Wi-Fi trên Windows 11, cụ thể như sau.

1.Sử dụng bộ công cụ Troubleshooter có sẳn

Windows 11 cung cấp sẳn bộ công cụ chuẩn đoán và khắc phục các sự cố thường gặp để người dùng có thể sử dụng bất cứ lúc nào, và trong đó có trình kiểm tra và khắc phục kết nối mạng với tên gọi Internet Connection Troubleshooter. Cách sử dụng như sau.
Bước 1: Mở Settings lên và truy cập vào System, tìm đến tùy chọn Troubleshooter và vào nó, chọn tiếp vào Other troubleshooters.
Bước 2: Nhấn “RUN” ở tùy chọn “Internet Connections”. Cửa sổ khởi chạy của công cụ tìm và khắc phục lỗi kết nối Internet sẽ hiển ra. Bạn hãy nhấn vào tùy chọn “Troubleshoot my connection to the Internet”. Công cụ sẽ quét hệ thống để tìm các sự cố và đề xuất các tùy chọn giúp sửa lỗi dành cho bạn.
Trường hợp nếu sự cố vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy nhấn tiếp vào “RUN” ở tùy chọn Network Adapter và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
2.Kiểm tra và kích hoạt lại tùy chọn Wi-Fi Adapter trong Network Connections
Trong nhiều trường hợp, Windows 11 sẽ không hiển thị tùy chọn Wi-Fi nếu như Wi-Fi Adapter trong Network Connections bị tắt. Do đó, hãy thử kiểm tra và kích hoạt lại Wi-Fi Adapter như sau.
Nhập từ khóa “control” vào ô tìm kiếm và nhấn vào kết quả Control Panel. Sau khi Control Panel mở ra, bạn hãy tìm đến Network and Internet > Network and Sharing Center và nhấn vào “Change adapter settings”.
Danh sách các giao thức kết nối sẽ hiển thị ra, bạn hãy tìm đến lựa chọn Wi-Fi và nhấn phải vào nó, chọn Enable để kích hoạt lại.
Trường hợp nếu tùy chọn này đã được bật, bạn hãy sử dụng lệnh “Diagnose” để chạy kiểm tra và khắc phục sự cố cho nó.

XEM TIẾP TẠI ĐÂY : LINK

Kết
Nhìn chung, Wi-Fi trong Windows 11 có thể ngừng hoạt động vì một số lý do. Tuy nhiên, bạn thường có thể khắc phục sự cố này bằng cách sử dụng công cụ Internet Connection Troubleshooter được tích hợp sẵn. Ngoài ra, hãy cài đặt lại hoặc cập nhật trình driver mạng để khắc phục sự cố.
Nếu hệ điều hành vẫn không nhận diện được Wi-Fi của bạn, hãy kiểm tra thiết bị Wi-Fi của bạn để biết sự cố có thể là do phần cứng hay không. Nếu được, hãy thử thay thế phần cứng Wi-Fi bằng phần cứng mới
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom