Khai báo y tế toàn dân sẽ thực hiện như thế nào?

Tham gia
2/2/17
Bài viết
5,774
Được thích
7,751
3705 #1

Hiện tại, việc khai báo sức khỏe toàn dân để nắm bắt tính hình chống dịch covid-19 đã bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên khá nhiều người dân đang thắc mắc rằng việc khai bác sẽ triển khai như thế nào? Có tốn nhiều thời gian hay tiền bạc hay không? Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Theo Phó giáo sư - tiến sĩ Trần Đức Phu, cố vấn Trung tâm đáp ứng sự kiện y tế công cộng khẩn cấp (Bộ Y tế), cho biết: Theo chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, dự kiến từ sáng mai, 10.3, sẽ thực hiện khai báo y tế toàn dân.

Khai báo sức khoẻ xuất, nhập cảnh

Đầu tiên là khai báo sức khoẻ khi xuất, nhập cảnh (không phải khai báo toàn dân). Hiện tại, người dân khi muốn xuất cảnh sang nước khác và người mới nhập cảnh vào Việt Nam đều phải khai báo sức khỏe online. Tức là khai báo ở mọi lúc mọi nơi, chi cần smartphone có kết nối Internet.



Khai báo y tế toàn dân

Việc khai báo y tế toàn dân sẽ được áp dụng tương tự như khai báo y tế điện tử với người nhập cảnh hay xuất cảnh. Ông Trần Đức Phú cho biết: Sẽ có phần mềm (ứng dụng) riêng để người dùng cài đặt trên điện thoại và cung cấp thông tin y tế cá nhân. Một số thông tin bao gồm:
  • Tên, tuổi, địa chỉ, tên, tuổi, địa chỉ, số thẻ bảo hiểm y tế
  • Tình trạng sức khỏe (bệnh mãn tính/có hay không biểu hiện ho, sốt, khó thở…).
  • Tình trạng tiếp xúc với người có nghi mắc/mắc Covid-19; việc đi/về nhập cảnh từ vùng có dịch...
Mỗi cá nhân khai báo y tế cho bản thân hoặc khai báo hộ cho thành viên trong gia đình (với trẻ nhỏ, người không đủ điều kiện sức khỏe trực tiếp khai báo) sẽ chịu trách nhiệm về tính trung thực khi khai báo. Nếu báo không trung thực ảnh hưởng đến phòng chống dịch sẽ bị xử phạt

Theo quy định của pháp luật, người khai báo y tế không trung thực khiến lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người có thể sẽ bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự tùy mức độ nghiêm trọng của sự việc. Trong trường hợp làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người dẫn đến phải công bố dịch thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ hoặc làm chết 2 người trở lên thì bị phạt từ 10 - 12 năm tù.

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,436
Được thích
605
#2
nóng sốt + tiêu chảy liên tục 1 tuần tự khỏi là bị gì ta ?
 

Vanhieu282

Well-Known Member
Tham gia
18/10/16
Bài viết
1,071
Được thích
312
#5
Mình thì thi thoảng ho và hay hắt hơi, nhưng vẫn như thế từ nhiều năm trước rồi, không biết khai báo có triệu chứng như thế xong có bị cách ly không.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom