Kham pha cach soi keo Handicap chuan

Tham gia
7/10/20
Bài viết
5
Được thích
1
64 #1
Handicap là gì? Cách tính handicap trong chơi golf

Với bất cứ môn thể thao nào, việc đánh giá thành tích đều giúp người chơi có thêm động lực để cố gắng luyện tập hơn. Môn golf cũng vậy, và khi chơi golf thì một trong số những chỉ số để đánh giá khả năng của golfer chính là handicap. Vậy handicap là gì? Làm cách nào để tính được điểm handicap trong chơi golf?

Handicap golf là gì?
Handicap (viết tắt HCP) là “điểm chấp” golf, chỉ số đo khả năng tiềm năng của mỗi golfer. Handicap golf được biểu thị bằng số để nói lên khả năng của một tay golf trên một sân golf 18 lỗ (Tham khảo thêm: Tiêu chuẩn sân golf 18 lỗ).
Trong đấu gậy, Handicap được sử dụng để tính toán điểm số ròng từ số gậy được chơi trong một cuộc thi, do đó cho phép người chơi có trình độ khác nhau chơi với nhau theo các thuật ngữ tương đương nhau. Trong trận đấu, chênh lệch điểm chấp giữa người chơi được sử dụng để xác định số gậy mà người chơi handicap cao sẽ nhận được từ người đánh có handicap thấp trong suốt vòng chơi của họ.

Handicap ngày của người chơi càng cao, người chơi càng chơi kém hơn so với người có điểm chấp thấp hơn. Điểm chấp chính thức được quản lý bởi các câu lạc bộ golf với các hiệp hội golf khu vực và quốc gia cung cấp đánh giá ngang hàng cho handicap thấp và rất thấp tương ứng. Các quy tắc chính xác liên quan đến điểm chấp có thể khác nhau giữa các quốc gia.

Hệ thống điểm chấp không được sử dụng trong sân golf chuyên nghiệp. Những người chơi golf chuyên nghiệp là thành viên của câu lạc bộ golf nói chung đủ điều kiện cho điểm handicap chính thức của hiệp hội khu vực và quốc gia hiện hành. Vào ngày nhà cái 188bet tại đây để thực hành ngay nào.


Cách tính handicap golf chính thức cho người chơi
Handicap golf chính thức được sử dụng để xác định lỗ mà người chơi (hoặc đội) được cấp thêm gậy. Sau đó, chúng được sử dụng để tính điểm "net" từ số lần được chơi (số điểm "tổng"). Vậy cách tính Handicap golf (HCP) thế nào? Dưới đây là lời giải đáp cho bạn.

Trong đấu lỗ, sự khác biệt giữa các handicap golf của người chơi (hoặc đội) được phân bố giữa các lỗ để chơi. Ví dụ, nếu 18 lỗ được chơi, handicap của người chơi A là 24, và điểm chấp của người chơi là 14, thì A được cấp 10 gậy. Trên mỗi lỗ trong số 10 lỗ được xác định bởi số handicap từ 1 đến 10 trên phiếu ghi điểm và không có thêm gậy nào trên 8 lỗ còn lại. Nếu điểm chấp của A là 36 và tính điểm Handicap của B là 14, A được cấp 22 gậy. Một gậy trên mỗi lỗ trong 18 lỗ và một lỗ bổ sung trên mỗi lỗ có cách tính bằng số handicap từ 1 đến 4 trên phiếu ghi điểm.

Đối với chơi đấu gậy sẽ có cách tính tương tự, nhưng điểm chấp của mỗi người chơi (thay vì sự khác biệt giữa tỷ lệ chấp của hai người chơi) được sử dụng để tính Handicap cho các cú đánh thêm. Do đó, người chơi có điểm chấp 10 được cấp một gậy vào mỗi lỗ trong số 10 lỗ được xác định bằng số điểm chấp 1 đến 10 trên phiếu ghi điểm và không có thêm gậy nào trên 8 lỗ còn lại. Một người chơi có điểm chấp 22 được cấp 22 gậy. Một gậy trên mỗi lỗ trong 18 lỗ và một gậy bổ sung trên mỗi lỗ trong số bốn lỗ có cách tính handicap bằng số điểm chấp 1 đến 4 trên phiếu ghi điểm.
Nếu bạn nào chưa hiểu rõ về kèo Handicap hoặc muốn đóng góp thêm thông tin về kèo Handicap châu Á này thì cứ để lại lời bình ngay dưới này nhé các bạn.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom