Khi nào Apple sẽ chính thức phát hành iOS 15 cho tất cả người dùng?

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,593
Được thích
15,922
2521 #1

iOS 15 đi kèm với nhiều thay đổi và tính năng mới đáng chú ý như nâng cấp trình duyệt Safari, chế độ Focus, FaceTime SharePlay, Live Text, thông báo được thiết kế lại, tùy chọn riêng cho âm thanh hệ thống v.v.... Vậy Apple sẽ phát hành chính thức bản cập nhật này vào thời điểm nào trong thời gian tới? Mời các bạn cùng tham khảo qua biết viết này để biết rõ hơn nhé.

Như thường lệ, các bản cập nhật iOS lớn sẽ được Apple phát hành sau sự kiện ra mắt sản phẩm mới trong tháng 9. Mặc dù chưa có thông tin cụ thể về thời điểm tổ chức sự kiện trong năm này, nhưng chúng ta có thể tham khảo lịch trình của những năm trước để dự đoán xem khi nào điều đó sẽ diễn ra.

Sét theo 4 năm gần nhất, Apple đã phát hành phiên bản iOS mới khoảng một tuần sau sự kiện tháng 9, chỉ duy nhất một lầm "táo cắn dở" phá lệ khi tung ra bản cập nhật iOS 14 chỉ một ngày sau sự kiện Time Flies năm 2020.

Các ngày phát hành iOS chính thức trước đây:
  • iOS 14: Ngày 16 tháng 9 năm 2020 (sau sự kiện ngày 15 tháng 9)
  • iOS 13: Ngày 19 tháng 9 năm 2019 (sau sự kiện ngày 10 tháng 9)
  • iOS 12: Ngày 17 tháng 9 năm 2018 (sau sự kiện ngày 12 tháng 9)
  • iOS 11: Ngày 19 tháng 9 năm 2017 (sau sự kiện ngày 12 tháng 9)
Khi nào iOS 15 phát hành chính thức?

Nếu Apple tiếp tục tổ chức sự kiện của mình vào tuần thứ hai của tháng 9 năm nay, đồng thời phát hành bản cập nhật phần mềm mới vào ngày hôm sau thì thời điểm dự kiến iOS 15 ra mắt sớm nhất có thể rơi vào 15 tháng 9.

Tuy nhiên, nếu Apple trì hoãn việc tổ chức sự kiện đến cuối tháng hoặc không ra mắt hệ điều hành mới ngay sau khi diễn ra sự kiện, iOS 15 cũng sẽ bị kéo dài thời gian phát hành chính thức vào cuối tháng 9. Khả năng cao iOS 14.8 sẽ được tung ra trước như một bản cập nhật bảo mật trước sự kiện.Nếu không muốn đợi iOS 15 thì làm gì?

Trong trường hợp nếu không muốn chờ đợi lâu, bản iOS beta hiện đã có sẵn với khả năng hoạt động tương đối ổn định ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể tham khảo qua cách cập nhật trước iOS 15 tại đây.

Tất nhiên việc sử dụng phần mềm đang được thử nghiệm cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và phát sinh lỗi không mong muốn. Với mục đích trải nghiệm thì mình khuyên bạn nên cài đặt trên thiết bị phụ để tránh các trường hợp lỗi hiệu suất, mất dữ liệu hay có những trải nghiệm tệ trước bản cập nhật chính thức. Ngoài ra, mình đã tổng hợp hơn 300 thay đổi và tính năng trên iOS 15, bạn có thể tham khảo qua trước khi quyết định có nên cập nhật lên phiên bản này hay không nhé.
Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom