Khi tay đua công thức một bị giật đồ và cái kết

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1013 #1


Một tay đua công thức một đã sử dụng Find My để đuổi theo những tên trộm. Tưởng chừng chúng ta sẽ được chứng kiến cái kết có hậu, nhưng kẻ cướp còn tỏ ra cao tay hơn khi cho anh chàng "hít khói" cũng vì chính tính năng này!

Việc sử dụng tính năng Find My - Tìm của tôi để theo dõi vị trí thiết bị đã không còn quá xa lạ đối với người dùng của Apple. Trong khi chúng ta đã nghe nhiều câu chuyện về những người tìm lại được món đồ bị mất hoặc đánh cắp nhờ tính năng này, thì câu chuyện tương tự đã xảy ra với một tay đua công thức một nổi tiếng người Đức - Sebastian Vettel.

Theo BBC đưa tin, Vettel bị trộm túi xách bên ngoài một khách sạn ở Barcelona. Nhưng thay vì trực tiếp đến gặp cảnh sát, anh lại có ý tưởng khác - sử dụng Find My của Apple trên iPhone để xem vị trí theo thời gian thực của chiếc túi xách. Mặc dù thiết bị bên trong túi không phải là AirTag mà là do anh có một chiếc tai nghe tương thích với tính năng tìm kiếm này (có thể là AirPods) khi chiếc túi bị đánh cắp.

Dựa vào đó, anh thực hiện cuộc rượt đuổi theo nhóm cướp nhằm lấy lại những gì đã mất vì quá tự tin vào khả năng "tốc độ" của mình. Tuy nhiên, không như chúng ta nghĩ rằng sẽ được thấy một cái kết có hậu, những tên trộm đã phát hiện ra điều bất thường bên trong chiếc túi, nhanh chóng vứt thiết bị đang bị theo dõi ngay trên đường phố và cho anh "hít khói"! Sau đó Vettel đã tìm thấy tai nghe của mình và trình báo vụ việc với cảnh sát sở tại.

Find My là một dịch vụ rất tốt cho việc tìm lại đồ thất lạcNếu có một chiếc AirPods, bạn có thể định vụ chúng trong ứng dụng Find My ngay cả khi chúng không ở gần iPhone. Đây là một trong những tính năng hữu ích đã được Apple bổ sung thông qua hệ thống Find My Network giống như các thiết bị iOS, Mac và AirTags.

Vào đầu năm nay, một người đàn ông đã tìm lại hành lý của mình bị mất bằng cách theo dõi qua AirTag. Câu chuyện tương tự cũng xảy ra với một chiếc xe tải bị đánh cắp ở Texas được tìm thấy vì có gắn thẻ AirTags. Tất nhiên, không lúc nào mọi thứ cũng thuận lợi và mang đến kết thúc có hậu, nhưng thật tuyệt khi thấy khả năng của những công nghệ như vậy.


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 
Top Bottom