Khoảng 55% PC văn phòng trên toàn thế giới sẽ không đủ điều kiện nâng cấp lên Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,174
Được thích
2,472
1346 #1

Kể từ khi ra mắt Windows 11 vào tháng 6, Microsoft đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích về tiêu chuẩn cực cao của Windows 11 khi đa số người dùng Windows 10 không đáp ứng được yêu cầu cấu hình của Windows 11 mà Microsoft đề ra. Rất nhiều người dùng đã tự hỏi rằng, TPM 2.0 là thứ gì và liệu PC, laptop của họ có thể nâng cấp lên Windows mới không?

Microsoft đã phát hành một công cụ có tên "PC Health Check" để giúp mọi người biết liệu PC, laptop của họ có đủ điều kiện hay không, nhưng rất nhiều sự nhầm lẫn và thất vọng vẫn còn xung quanh các yêu cầu về CPU và TPM của Windows 11. Rất nhiều người dùng ngạc nhiên và bối rối rằng các PC, laptop mà họ mới mua gần đây dường như không thể vượt qua được yêu cầu cấu hình của Windows 11.

Có vẻ như người dùng bình thường không phải là những người duy nhất gặp phải "rào cản" khi nâng cấp lên Windows 11. Khi một nghiên cứu mới đây của Lansweeper trên khoảng 30 triệu thiết bị đang chạy Windows của 60.000 tổ chức doanh nghiệp cho thấy, hầu hết PC trong môi trường doanh nghiệp đều không thể cài đặt Windows 11 vì chúng không đáp ứng các yêu cầu hệ thống mà Microsoft đề ra.


Con số đo tương đương với khoảng 55% PC trong môi trường doanh nghiệp sẽ không đáp ứng các yêu cầu hệ thống của Windows 11. Cụ thể có khoảng 8,95% PC trong môi trường doanh nghiệp không đạt mức RAM tối thiểu, hơn một nửa (55,6%) trang bị CPU không hỗ trợ và gần một phần năm (19,26%) thiếu TPM 2.0. Dữ liệu bổ sung liên quan cho thấy khoảng 20% máy trạm và khoảng 5% máy chủ thiếu TPM 2.0.


Đây không phải là nghiên cứu duy nhất được thực hiện liên quan đến việc Windows 11 sắp phát hành. Cách đây không lâu, khoảng 1000 người dùng PC đã được khảo sát tại Hoa Kỳ cho biết rằng hầu hết họ không biết bất cứ điều gì về Windows 11 hoặc đơn giản là không quan tâm đến chủ đề này, và hầu hết không muốn cập nhật lên hệ điều hành mới.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 
Top Bottom