Khoảng 80% người trong triệu chứng đau lưng là nhân viên văn phòng

Tham gia
21/12/16
Bài viết
820
Được thích
0
99 #1
Khoảng 80% người trong triệu chứng đau lưng là nhân viên văn phòng

Đâu là những lưu ý cần chú trọng để hạn chế và khắc phục hiệu quả triệu chứng phổ biến này, hãy cùng Máy khử mùi cho khách sạn tìm hiểu ngay.


Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng
Dân văn phòng sẽ làm việc với cường độ cao liên tục, kéo dài khoảng 8 giờ. Lí do trực tiếp là do ít vận động, ngồi duy trì trong một tư thế, trước máy tính quá lâu. Ở tư thế ngồi, trọng lượng cơ thể dồn lên ở xương chậu, áp lực rất lớn đối với đĩa đệm cột sống. Bên cạnh đó, Máy lọc không khí nhà bếp ngồi sai tư thế, căng thẳng, áp lực công việc cũng dẫn đến chứng đau lưng phổ biến đối với dân văn phòng.

Mẹo ngăn ngừa chứng đau lưng hiệu quả
Triệu chứng đau lưng phổ biến với nhân viên văn phòng, ngoài ra cũng dễ gặp phải ở học sinh-sinh viên, tài xế lái xe, những người liên tục làm việc nặng. Dưới đây là các lưu ý mà nhân viên văn phòng có thể kham khảo để hạn chế tối đa nhất triệu chứng đau lưng:

- Đảm bảo tầm mắt và cơ thể ở tư thế đúng, tuân theo nguyên tắc 90 - 90. Kiểm tra bằng cách đặt khuỷu tay, hông, đầu gối, mắt cá chân ở vị trí vuông góc.
- Cố gắng giữ tư thế ngồi thẳng lưng trong quá trình làm việc.
- Hạn chế tối đa làm nhiều việc một lúc ví dụ như nghiêng cổ sát vai để giữ chặt điện thoại trong lúc đang đánh máy. Tư thế này rất nguy hiểm khi ép các cơ cổ hoạt động quá mức. Bạn có thể kham khảo việc sử dụng tai nghe bluetooth để nghe điện thoại.
- Điều chỉnh ghế ngồi vừa tầm để đảm bảo có thể đặt bàn chân bằng phẳng xuống sàn nhà.
- Duy trì thói quen tập thể dục đều đặn hằng ngày, vừa tốt cho lưng, giữ sự dẻo dai cho toàn cơ thể và hỗ trợ trái tim khỏe mạnh.
- Nếu ghế của bạn không có đệm đỡ, hãy trang bị bổ sung một gối nhỏ hoặc khăn cuộn chặt để sẵn sàng giúp bạn đỡ người khi dựa vào ghế lúc quá mỏi.
- Sử dụng kệ nhỏ nâng tài liệu lên ngang vừa tầm mắt, hạn chế việc phải cúi xuống hay gập cổ liên tục để nhìn vào giấy tờ.
- Tranh thủ nghỉ ngơi xen kẽ giữa những buổi dài liên tục làm việc. Thay đổi tư thế hoặc vị trí sẽ rất tốt trong việc giảm áp lực lên cột sống.
- Nhún vai hoặc vươn vai để hạn chế căng thăng, khởi động xương cốt.

Về lâu dài, đau lưng sẽ trầm trọng hơn, nhức mỏi cơ thể và rất tốn kem trong điều trị mà không thể dứt điểm bênh liên quan đến cột sống, đĩa đệm lưng... Hãy áp dụng những lưu ý trên để ngay từ hôm nay ngăn ngừa và Máy lọc không khí phòng khách đẩy lùi chứng đau lưng của bạn. Bạn có còn công thức hay nào để tránh các triệu chứng hay gặp phải của dân văn phòng, hãy chia sẻ ngay tại phần comment nhé.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom