Kho ứng dụng APKPure bị nhiễm virus Trojan

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,571
1154 #1


Tất cả người dùng Android đều biết Google Play là nơi chính thức để tải xuống ứng dụng. Nhưng trên thực tế, đó không phải là cửa hàng ứng dụng duy nhất hiện có. Trong số những nơi phổ biến nhất, chúng ta có thể kể đến APKPure và F-Droid định hướng mã nguồn mở. Nhưng chúng có an toàn không? Hóa ra APKPure gần đây đã bị nhiễm virus.

Vài ngày trước, Kaspersky đã báo cáo rằng APKPure, nơi cung cấp ứng dụng chia sẻ hoặc ứng dụng miễn phí, đã bị nhiễm virus. Mặc dù các nhà phát triển của cửa hàng ứng dụng này chứng minh rằng tất cả các ứng dụng trong nền tảng của họ đã được quét và an toàn, nhưng hóa ra bản thân ứng dụng APKPure lại không.

Trên thực tế, các nhà phát triển ứng dụng đã triển khai SDK quảng cáo từ một nguồn chưa được xác minh và nó độc hại. Phiên bản APKPure 3.17.18 có một Trojan. Khi được khởi chạy, nó sẽ giải nén, phần mềm độc hại này có thể hiển thị quảng cáo trên màn hình khóa, mở các tab trình duyệt, thu thập thông tin về thiết bị và… tải xuống phần mềm độc hại khác.

Ngoài Trojan lây nhiễm, phần mềm độc hại và virus Trojan khác mà thiết bị của bạn sẽ tải xuống phụ thuộc vào một số yếu tố: phiên bản Android và mức độ thường xuyên của điện thoại được cập nhật bảo mật. Giả sử, nếu điện thoại của bạn chạy trên Android 8 và bạn tải xuống một ứng dụng từ phiên bản APKPure 3.17.18, rất có thể, điện thoại của bạn sẽ bị nhiễm virus.

Tuy nhiên, các nhà phát triển APKPure đã sửa lỗi này trong phiên bản 3.17.19 mới nhất của ứng dụng. Kaspersky cho biết, nếu bạn vẫn đang sử dụng phiên bản trước, hãy gỡ cài đặt ngay lập tức và thực hiện quét virus trên điện thoại.Theo: Gizchina
 
Top Bottom