Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

[Khui hộp] Bàn phím giả cơ K50E đến từ i-Rocks

iRocks_VietNam

New Member
Tham gia
1/11/16
Bài viết
10
Được thích
0
3350 #1
[Khui hộp] Bàn phím giả cơ K50E đến từ i-Rocks

Cấu trúc Scissor sớm được ứng dụng trong thị trường máy tính xách tay, hiện nay trên thế giới có thể thấy bàn phím laptop đa số đều sử dụng cấu trúc Scissor. Bàn phím laptop mỏng mà mọi người hay thấy là loại bàn phím gõ nhẹ, ở góc độ đánh chữ thì chu trình phím bị giới hạn. Mặt bằng chung thì cũng gặp một chút khó khăn khi đánh chữ, nhưng vì nhu cầu của người dùng mà phải thiết khác biệt. i-Rocks đã công bố bàn phím K50E sử dụng cấu trúc Scissor với chu trình phím 3.8mm , được trưng bày ở triển lãm Computex 2014 , với tên là Golem SERIESMặt ngoài của hộp có thể nhìn thấy các tính năng của sản phẩm, cùng với tên dòng sản phẩm và biểu tượng người đá GOLEM. Bên phía dưới có 5 hình tượng trưng cho 5 đặc điểm bao gồm độ sâu phím 3.8mm, 24 phím anti-ghoshting , 3 chế độ gõ phím nhanh, khóa phím WINDOWS trong lúc chơi game, tuổi thọ đến 30 triệu lần gõ phím.Mặt sau là chi tiết về sản phẩm, và vị trí của 24 phím anti-goshting.Mở hộp ra ta thấy bàn phím, giấy hướng dẫn sử dụng, giấy bảo hành.Ở mặt chính của bàn phím, chúng ta thấy tổng cộng có 108 phím, phím cách được thiết kế vòng cung, sử dụng layout nút Enter to, nút Backspace nhỏ.Mặt sau chúng ta có thể xem rõ tên và một số chi tiết của sản phẩm, thiết kế đi dây 3 hướng khác nhau và 4 nút chống trượt.Bàn phím có thiết kế 3 hướng đi dây khác nhau thích hợp dựa trên nhu cầu người dùng.Chúng ta có thể thấy là K50 được thiết kế rãnh đi dây tốt, khiến dây không bị gập, một số bàn phím khác thì việc đi dây không dễ dàng gì nhưng đối với K50 thì không vấn đề gì.Bàn phím đi kèm với một cục chuyển đổi cổng USB sang cổng PS/2, tôi khuyên các bạn nên sử dụng cổng này, nhưng nếu không sử dụng cổng PS/2 thì tốc độ gõ phím của bàn phím chỉ có một chế độ.Mặt dưới bàn phím có 4 đệm cao su chống trượt, và khi dựng chân bàn phím cũng có lớp cao su được gắn trong chân, vì vậy mà chúng ta không cần phải lo lắng bàn phím có dễ trượt hay không.Bàn phím bình thường cao khoảng 3cmm nhưng khi kê chân phím thì có độ cao khoảng 4,5cm. Với thiết kế này bàn phím cho phép người dùng lựa chọn phong cách thích hợp khi gõ.Bàn phím in ký tự tiếng Anh và dạng đánh pomonopho của Đài Loan, bên trái tiếng Anh và bên phải là ký tự Đài Loan. Font chữ in tiếng Anh giống như font in chữ của bàn phím K10M sử dụng font Serif độc đáo.Layout của bàn phím sử dụng nút ENTER to và nút BACKSPACE nhỏGóc trên bên phải của bàn phím có nút điều khiển âm lượng và phím menu để chọn các chế độ turbo typing. Toàn bộ bàn phím được sáng lên khi cắm, nhấn nút PrintScreen khoảng hai giây có thể tắt đèn hay bật đèn. Nút Mode chuyển chế độ gõ phím nhanh.Khi tắt đèn bàn phímKhi mở đèn bàn phímKhi ở chế độ bình thường thì nút Mode không có đèn sáng.Mode ở đèn led thứ nhất nhận 13 ký tự/giây, một đèn sángMode ở đèn led thứ hai nhận 50 ký tự/giây, hai đèn sángMode ở cấp độ cuối cùng nhận 120 ký tự/giây, ba đèn sáng. Nếu kết nối với cổng USB thì chỉ có chế độ đạt 13 ký tự/ giây, sau khi kết nối cổng PS/2 thì bàn phím có thể sử dụng đến mode đèn led cuối cùng.

Tổng thể bàn phím được sáng lên với ánh sáng cam , nếu đứng ở góc độ khi gõ phím thì ở phía giữa bàn phím được phản xạ sáng hơn. Điều này là do phương thức in chữ ở nút phím.Trên phím ENTER có in logo GOLEM SERIES, và phía trên cũng đặt một chữ X, biểu tượng ý nghĩa cấu trúc Scissor.Phím cách không phải là một phím thẳng thông thường mà được làm cong dạng cung ở phía dưới, giữa phím in logo i-Rocks và được thiết kế trong suốt.Nút phím có thể phát sáng, vì nút phím được làm bằng nhựa ABS trong suốt, không giống với các bàn phím khác làm bằng nhựa ABS màu kem. Nút phím nhựa ABS trong suốt được thêm một lớp sơn bạc, cuối cùng là lớp sơn màu đen, sau đó là lớp sơn UV. Với cách phủ trên bàn phím thế này, cho phép chữ được in đã in lại càng sáng.Vì bàn phím thiết kế cấu trúc Scissor nên khi tháo nút phím chúng ta nên cẩn thận, tuy rằng hầu hết các khung nâng nút phím sử dụng cấu trúc Scissor được sản xuất bằng nhựa POM tương đối khó gãy, nhưng nếu một chút bất cẩn có thể làm gãy cơ cấu Scissor. Để tháo nút phím, các bạn có thể xem video tham khảo dưới đây :
Gỡ nút phím lên ta có thể nhìn thấy một phần cấu trúc Scissor và tiếp điểm cao su.

Toàn bộ bàn phím được thiết kế cấu trúc Scissor , nút phím dài cũng không ngoại lệ, nút dài hơn được sử dụng cấu trúc dài tương ứng. Tuy nhiên phím cách được trang bị với 2 cấu trúc bằng với nút thường.

Nói đến việc tại sao đây là một bàn phím thiết kế cao, là bởi chủ yếu do thiết kế cấu trúc Scissor và tiếp điểm cao su, phím mà càng to càng cao thì càng đòi hỏi thiết kế ổn định, khi gõ mà cảm thấy nút phím lung lay thì cho chúng ta cảm giác không được thoải mái khi dùng. Thiết kế Scissor làm cho nút phím có 4 điểm ổn định hỗ trợ làm điểm tựa khi dùng lực gõ lên nút phím , công nghệ này sẽ phân bố lực tác động của người dùng khi ấn phím lên cả 4 góc thay vì tập trung vào giữa phím, mới tạo độ ổn định tốt khi gõ.Hình phía trên là nút phím K50E, và tiếp đến đó là phím RF6170S, bên phải ngoài cùng là IRK1 macarons seriesNút phím càng mỏng thì thiết kế Scissor phải càng tốt, trong trường hợp không cần thiết thì đừng nên tháo nắp phím , vì nếu không cẩn thận thì sẽ làm hỏng cả toàn bộ bàn phím .

Bàn phím i-rocks K50E cấu trúc Scissor về độ chính xác thì các bạn có thể thấy được tỉ lệ bị double phím là rất thấp với cấu trúc Scissor chu trình 3.8mm. Công tắc của phím K50E hoạt động mượt mà, không có cảm giác sạn khi ấn xuống. Với cơ cấu Scissor làm tăng độ ổn định của phím nhưng quan trọng nhất phụ thuộc vào chất liệu của tiếp điểm cao su .

Giá của sản phẩm này là hơi cao so với mức trung bình một chút, tuy nhiên lại mang lại cảm giác chắc chắn cho một bàn phím giả cơ. Nếu bạn không muốn bỏ ra kinh phí nhiều để mua một bàn phím nhưng vẫn muốn có một bàn phím mà mang lại cảm giác tốt như bàn phím cơ thì bạn có thể tham khảo i-Rocks K50E giả cơ này, tôi tin chắc rằng bàn phím này sẽ không làm bạn thất vọng.
 
Top Bottom