Kiêng quan hệ bao lâu sau khi Hủy thai bằng thuốc

vinhtran912

New Member
Tham gia
10/3/16
Bài viết
40
Được thích
9
329 #1
Hỏi: Gửi những Bác sĩ đa khoa Hoàn Cầu, tôi có mang nhưng mà bởi vì sức khỏe yếu vì thế chẳng thể giữ thai lại được. Tôi và chồng quyết định đi thai 3 tuần phá được không. Cho tới giờ là được hai tuần rồi. Xin những Bác sỹ cho tôi biết vợ chồng tôi đã có thể quan hệ lại được chưa? Nếu chưa thì chúng tôi cần kiêng quan hệ trong bao lâu nữa? Tôi xin cảm ơn!
Trả lời:
Bạn T thân mến,
Về nguyên tắc, sau lúc thực hiện Phá thai được khoảng 2 tuần, bạn phải đi tái khám phụ khoa và siêu âm để kiểm tra coi lần thực hiện gần đây có thành công hay không.Thường thì sau lúc Hủy thai ít ra khoảng bốn tuần bạn mới cần có quan hệ tình dục trở lại. nếu như cảm thấy thân thể chưa khoẻ mạnh, bạn cần kiêng quan hệ tình dục thêm một thời gian nữa.

Việc quan hệ quá sớm sau lúc Bỏ thai có thể khiến đường sinh dục bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn theo đó tác động nghiêm trọng tới chức năng sinh sản.

ngoài ra, quan hệ ngay sau lúc Bỏ thai bằng thuốc ( trong khoảng thời gian hai tuần sau khi phá thai) thì nguy cơ mang thai trở lại là rất cao. do thời kỳ Đình chỉ thai được xem là khi mở đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới. Do vậy, kỳ kinh nguyệt tiếp theo sẽ trở lại sau bốn – 8 tuần. Đây là thời gian vừa đủ để niêm mạc tử cung được tái tạo lại và chắc chắn rụng trứng, đồng thời cũng là khi hoạt động nội tiết của thân thể tạm ổn trở lại.
Do đó, để bảo đảm tốt nhất cho sức khỏe của bản thân, bạn nên đi khám phụ khoa và siêu âm, nếu kết quả cho thấy khả năng hồi phục sức khỏe của bạn là tốt thì bạn mới cần tiến hành quan hệ tình dục trở lại. tất nhiên, để ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng đường sinh dục, tốt nhất khoảng 1,5 tháng sau lúc phá thai trên 3 tháng tuổi mới cần quan hệ tình dục trở lại là yên tâm nhất. Sau khi Phá thai, chu kì kinh nguyệt sẽ trở lại sau bốn - 8 tuần (tính từ ngày phá thai).


Bạn cũng nên nhớ, sau khi Bỏ thai cần sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của B.Sĩ. Trong trường hợp bộ phận sinh dục có dấu hiệu ngứa, tiết dịch có mùi khó chịu, có màu xanh, rubi hoặc nâu bất thường; có biểu hiện đau bụng dưới dữ dội hoặc sốt cao thì bạn cần đi khám B.Sĩ phụ khoa ngay để tìm nguyên nhân và biện pháp khắc phục.
Một điều đặc biệt những Bác sĩ phá thai an toàn cần khuyến cáo bạn lần nữa là 2 tuần sau lúc thực hiện thủ thuật phải đi tái khám, thậm chí siêu âm để xem có nhiễm trùng gì và có bị sót thai trong tử cung hay không để các B.sỹ có liệu pháp can thiệp đúng lúc.
Nếu cần được giải đáp hoặc muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy gọi điện đến đường dây nóng 04 36 33 22 88 một số chuyên gia sẽ giải đáp mọi băn khoăn của bạn. ngoài ra để tiết kiệm thời gian và lợi ích cho việc khám điều trị, bạn có thể đặt lịch hứa hẹn khám online hoặc qua tổng đài đường dây nóng. khi ấy bạn sẽ được free tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều giúp đỡ khác.
Địa chỉ đa khoa Hoàn Cầu, 80 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom