Kiến thức về giáo dục STEM

hang49882

New Member
Tham gia
16/5/22
Bài viết
6
Được thích
0
144 #1
Khái niệm giáo dục STEM đang trở nên ngày càng phổ biến trong giáo dục phổ thông nhưng có thể chúng ta vẫn chưa hiểu rõ về nó để có thể áp dụng đúng cho việc dạy và học. Giáo dục STEM nói tóm tắt là giáo dục toán & các môn khoa học và ứng dụng của khoa học để tạo các công nghệ mới phục vụ cho sự phát triển của con người.

Phương pháp dạy học STEM bao gồm 4 nhóm lĩnh vực sau: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Các bộ môn này đã được dạy và học từ lâu đời trên khắp thế giới, vậy thì tại sao bây giờ khái niệm dạy học STEM lại nổi cộm lên? Quả thật, khái niệm dạy học STEM ra đời là để nhấn mạnh tầm quan trọng của các bộ môn này trong một xã hội mà công nghệ tác động ngày càng lớn đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Chúng ta cũng có thể thấy và cảm nhận được những chuyển dịch này ở Việt Nam trong những năm đầu của thập kỷ 2020, mặc dù có thể đang diễn ra với một tốc độ chậm hơn. để phát triển ra các sản phẩm mới, chúng ta cần có nền tảng tốt về khoa học và toán học. Giáo dục STEM do đó vẫn cần lấy toán học và các môn khoa học làm nền tảng, nhưng với một mục tiêu rõ ràng là tạo ra các công nghệ mới. STEM không phải là một môn học, một giáo trình, mà là một cách tiếp cận việc giảng dạy các môn khoa học với một ý thức rõ ràng về ứng dụng thực tiễn của kiến thức.

Để hiểu hơn chi tiết về phương pháp dạy học STEM, đừng ngần ngại tham khảo bài viết chia sẻ hữu ích này nhé: Tìm hiểu về giáo dục STEM: Khái niệm và Phương pháp giảng dạy - Peter Hưng
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom