Kiểm tra cập nhật Windows 11 bằng PC Health Check chính xác nhất

Tham gia
25/5/20
Bài viết
31
Được thích
0
228 #1
Microsoft đã cập nhật và phát hành lại công cụ kiểm tra tính tương thích với Windows 11 của hệ thống, PC Health Check trước khi phiên bản HĐH thế hệ mới ra mắt. Với bản cập nhật mới, PC Health Check sẽ cung cấp mô tả chi tiết vì sao máy tính của bạn không thể cập nhật lên Windows 11 và đưa ra đề xuất hữu ích hơn.
Khi công bố Windows 11 và yêu cầu cấu hình Windows 11 tối thiểu, Microsoft cũng phát hành công cụ PC Health Check có khả năng phân tích phần cứng máy tính và cho biết liệu máy tính của bạn có thể nâng cấp lên Windows 11 hay không. Vấn đề là ứng dụng sẽ không đưa ra lý do tại sao máy tính không tương thích với phiên bản HĐH mới, khiến một số người dùng có PC tương đối mới tin rằng họ sẽ không thể chạy Windows 11 nếu không nâng cấp phần cứng.


Phiên bản mới của ứng dụng PC Health Check vừa được ra mắt đã khắc phục vấn đề này. Trong các thử nghiệm, PC Health Check vẫn còn khá tệ trong việc đoán tuổi gần đúng của PC, nhưng ít nhất nó cung cấp thông tin chi tiết hơn và các đề xuất hữu ích hơn.
- Tải ngay PC Health Check mới nhất tại đây.
- Tham khảo Cách cài Windows 11 tại đây

Ứng dụng Health Check đã được cập nhật sẽ đưa ra các đề xuất nếu PC của bạn gặp sự cố tương thích có thể khắc phục dễ dàng, chẳng hạn như nếu có một mô-đun TPM chưa được bật, nếu Secure Boot bị tắt hoặc nếu bạn cần nâng cấp RAM hay dung lượng ổ đĩa. Nhưng đối với các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như bộ xử lý không nằm trong danh sách tương thích của Microsoft, tùy chọn duy nhất của bạn là nâng cấp lên bộ xử lý được hỗ trợ, thay thế máy tính, tiếp tục chạy Windows 10, hoặc chạy một bản Windows 11 "không được hỗ trợ" mà có thể hoặc có thể không nhận được bản cập nhật trong tương lai.

Máy tính với bộ xử lý được hỗ trợ thường đã kích hoạt các tính năng bảo mật mà Windows 11 yêu cầu, vì Microsoft đã đề nghị các công ty PC lớn phải tuân thủ các nguyên tắc cấu hình và phần cứng nghiêm ngặt hơn trước khi họ được phép bán PC chạy Windows. Tuy nhiên các mẫu PC tùy chỉnh thường tắt các tính năng bảo mật này theo mặc định và không phải lúc nào cách bật chúng cũng được thông tin rõ ràng. Một giải pháp khả thi ở đây là cài đặt bản cập nhật BIOS mới hơn bởi nhiều nhà sản xuất bo mạch chủ đang thay đổi cài đặt mặc định của họ trong các phiên bản BIOS gần đây để hỗ trợ Windows 11.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom