Kinh nghiệm bán hàng online

Tham gia
7/6/22
Bài viết
36
Được thích
0
23 #1
Facebook dường như là cái tên đầu tiên được nhiều người tìm đến khi muốn bắt đầu kinh doanh online trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, bắt đầu bán hàng trên nền tảng nào mới cũng đều cần sự tìm hiểu và chuẩn bị. Vậy đối với facebook chủ kinh doanh cần tìm hiểu điều gì? Bán hàng online trên facebook cần những gì cho người mới. Tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


Bán hàng online trên facebook cần những gì?


1. Xác định sản phẩm, mặt hàng kinh doanh
Việc xác định sản phẩm là vô cùng cần thiết khi bắt đầu kinh doanh trên bất kỳ nền tảng nào. Sở hữu hàng tỷ người dùng mỗi tháng, facebook là nền tảng lý tưởng để bắt đầu thực hiện kinh doanh online. Tuy nhiên, cũng bởi vì thịt trường sôi nổi mà tỉ lệ cạnh tranh trên mạng xã hội này cũng là rất lớn. Chính vì thế mà việc định hướng ngành hàng, sản phẩm bán hàng lại càng trở nên quan trọng hơn hết.

Một sản phẩm tốt và phát triển đúng ngạch giúp bạn:

– Tiếp cận khách hàng và xây dựng lòng tin, thương hiệu một cách nhanh chóng nhất.

– Tạo mối quan hệ và sự kết nối lâu dài cho với nhóm đối tượng tiềm năng.

– Giảm sức ép cạnh tranh thương mại trên nền tảng.


Xác định mặt hàng kinh doanh


Ngoài lựa chọn sản phẩm, chủ kinh doanh còn cần đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

2. Target và phân khúc nhóm khách hàng tiềm năng
Facebook là môi trường mạng xã hội hiện đại, do đó trên nền tảng này bao gồm rất nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Khi bắt đầu kinh doanh cá nhân/doanh nghiệp cần phải định hướng được nhóm khách hàng mà mình muốn hướng đến là ai. Hay nói cách khác là phân khúc khách hàng tiềm năng.

Bởi việc bán hàng cho tất cả mọi nhóm khách hàng dường như là điều không thể tren facebook. Mỗi khách hàng đều có một insight khác nhau, và cái chủ kinh doanh cần là nắm bắt điều đó. Hơn nữa việc target đối tượng mục tiêu sẽ giúp gia tăng hiệu quả marketing 0 đồng một cách tốt nhất.


Phân khúc khách hàng


3. Lựa chọn phương thức bán hàng trên facebook phù hợp
Cũng như kinh doanh thông thường có thể chọn hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đối với bán hàng online trên facebook cần xác định được phương thức bán hàng phù hợp. Nền tảng này cung cấp cho người dùng 3 “địa điểm” chính có thể kinh doanh:

– Bán hàng trên profile cá nhân: Kênh đầu tiên mà đa số cá nhân kinh doanh đều sử dụng. Tiếp cận nhóm khách hàng đầu tiên là đối tượng bạn bè. Quản lý đơn giản và hiệu quả nhờ lượng tương tác có sẵn.

– Kinh doanh trên fanpage: Xuất phát điểm từ fanpage sẽ khó khăn hơn so với trang cá nhân bởi bạn phải xây dựng mọi thứ từ đầu. Hơn nữa việc để một bài viết trên trang facebook trở nên viral cũng khó khăn hơn. Do đó, khá ít cá nhân bắt đầu với kênh này mà đa số là các doanh nghiệp lựa chọn. Nguyên nhân là bởi vì fanpage facebook cung cấp bộ công cụ quản trị chuyên nghiệp hơn, cho phép nhiều người dùng có thể quản lý bán hàng cùng lúc. Hơn nữa việc xác thực doanh nghiệp cũng chỉ có thể thực hiện trên page facebook. Vì thế khi đặt câu hỏi nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage còn tùy thuộc vào mục đích kinh doanh từng người.

– Cuối cùng là group facebook: Đây là nơi tập trung đông nhất nhóm khách hàng tiềm năng được phân khúc của bạn. Vì thế group được xem là nơi lý tưởng mà bất cứ ai cũng cần tham gia để bán hàng online hiệu quả. Bạn có thể thực hiện ngay trong chính facebook do mình xây dựng. Hoặc tham gia các group khác để bắt đầu.
Lựa chọn phương thức bán hàng

Bên cạnh cách thức post bài bán hàng ở 3 kênh kể trên, phương thức bán hàng livestream cũng là hình thức mà bạn cần cân nhắc. Phát trực tiếp đang vô cùng được ưa chuộng trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, hình thức này chỉ phù hợp với một số mặt hàng nhất định cùng với sự cạnh tranh mạnh về giá. Do vậy, hãy đảm bảo rằng sản phẩm của bạn có thể phát triển khi bán hàng qua livestream.

4. Sử dụng phần mềm marketing, quản lý bán hàng uy tín
Ứng dụng công nghệ dường như là điều không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh hiện nay. Bởi các phương pháp thủ công khi mới bắt đầu sẽ không đem lại nhiều hiệu quả.

Bán hàng online trên facebook cho người mới ban đầu cần chú trọng đến uy tín nhiều hơn. Do đó, các chỉ số đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu như trên trang cá nhân, cần đến cách hack follow facebook để tăng lượt theo dõi cho tài khoản trông uy tín hơn. Thì với các bài trên group cần đến những lượt tương tác, comment. Với livestream bạn cần tăng mắt livestream cùng sự hưởng ứng. Các thao tác này có thể thực hiện thủ công như dễ bị facebook đánh giá spam. Vì thế mà cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm marketing cũng như quản lý bán hàng để chuyên nghiệp hơn.

Sử dụng các phần mềm chạy quảng cáo facebook giúp gia tăng hiệu suất bán hàng nhanh chóng

Cá nhân/doanh nghiệp ngày nay tin dùng bộ sản phẩm tool facebook marketing đến từ Ninja:
Phần mềm đăng bài facebook tự động
Tool nuôi nick facebook hỗ trợ tăng like, follow facebook
Như vậy, qua bài viết Ninja đã chia sẻ chi tiết nhất đến bạn bán hàng online trên facebook cần những gì. Hy vọng nội dung trên sẽ mang đến hữu ích cho bạn đọc.
=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Hotline / Zalo: 0862.999.502
Facebook: Quốc Khánh
Fanpage: Phần mềm marketing online
Youtube: Quốc Khánh-Marketing thực chiến 4.0
Telegram: @quockhanhninja
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom