Kinh nghiệm khi thi thử IELTS?

suncare

New Member
Tham gia
9/10/20
Bài viết
29
Được thích
0
122 #1
Mặc dù chỉ là một kỳ thi thử nhưng theo mình thì cũng tương đối quan trọng. Như đã nói ở trên, thông qua kỳ thi thử, mình sẽ đánh giá được trình độ của mình. Bởi vậy, mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm thi thử IELTS nhé.

Nghiêm túc như đi thi thật.
Nếu như bạn thực sự muốn đánh giá trình độ của mình thì bạn sẽ cần nghiêm túc trong kỳ thi thử này. Điều đó có nghĩa là bạn phải tự giác. Ngay cả khi có cơ hội nhìn bài, chép bài bạn cũng đừng làm. Bởi khi đi thi IELTS thật, bạn sẽ không có cơ hội làm được những điều đó đâu.

Những lưu ý tương tự như thi thật
Giữ sức khỏe, ăn ngủ đúng giờ, đến đúng thời gian quy định

Ôn tập và luyện thi IELTS thật kỹ trước khi đi thi
Bạn đừng coi thường đây chỉ là một kỳ thi thử. Có những trường hợp trình độ rơi vào khoảng 6.5 nhưng coi thường, khi đi thi thử chỉ được 5.0. Trong khi đó, kỳ thi thật ngay trước mắt nên sinh ra chán nản. Điều này ảnh hưởng nhiều tới tinh thần của bạn trước khi thi.

Thi thử IELTS là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể tự nhìn lại các bài thi của bản thân. Bạn sẽ thấy được mình yếu ở đâu, mình sai ở đâu, còn thiếu xót ở đâu. Sau khi thi thử trở về, bạn nên review lại các phần thi của mình để sau này sửa đổi.

Theo kinh nghiệm cá nhân, hữu ích nhất chính là review lại phần thi Speaking. Bởi khi thi Speaking, bạn sẽ bốc phải đề ngẫu nhiên và giám khảo còn chấm điểm dựa trên các tương tác, body language của bạn. Có nhiều bạn khi thi Speaking sẽ bị run, ngại khi đứng trước giám khảo nước ngoài. Các bạn cũng có thể nói lan man, nói không đúng trọng tâm hoặc bốc phải chủ đề mình không biết. Bởi vậy, Speaking chính là phần thi được lợi nhất nếu bạn thi thử nhiều.

Dù kết quả như nào cũng chỉ để tham khảo
Một kỳ
luyện thi IELTS dẫu sao cũng chỉ là thi thử. Khi thi thật kết quả sẽ khác rất nhiều. Bởi vậy, các bạn thi thử xong nhận được kết quả thì đừng quá lo lắng. Kết quả thi thử chỉ để tham khảo. Quan trọng là bạn phải luyện tập để đạt mục tiêu trong kỳ thi thật.

Bên trên là chia sẻ của mình về việc thi thử IELTS. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc các bạn học và thi IELTS thật tốt nhé.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom