Kinh Nghiệm Luyện Kỹ Năng Listening IELTS

suncare

New Member
Tham gia
9/10/20
Bài viết
29
Được thích
0
27 #1
Khi tự luyện thi IELTS tại nhà, học viên có thể tự do chọn lựa các bài nghe từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, nên chọn lựa có chọn lọc. ETEST đề xuất các bản tin tiếng Anh của VOA, CNN, BBC. Hầu hết các biên tập viên của những bản tin này đều nói giọng Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Úc rất chuẩn với giọng bản ngữ. Nếu quen với những giọng phát âm này, bạn sẽ không phải lạ lẫm khi vào đề thi IELTS Listening.

Ngoài tập nghe các bản tin tiếng Anh, học viên cũng có thể nghe các bài hát, âm nhạc của Âu Mỹ. Có thể vừa luyện nghe vừa thư giãn. Bên cạnh đó, với những học viên niềm say mê hứng thú với phim Âu Mỹ, việc xem các bộ phim tiếng Anh không vietsub tại nhà cũng sẽ giúp ích rất nhiều.


Phần thi Listening trong bài thi IELTS thường rất khó. Nhưng nếu học viên có nền tảng Listening tốt thì phần này là phần dễ lấy điểm nhất trong tổng 4 phần thi IELTS. Bài nghe được đọc rất nhanh và chỉ phát duy nhất một lần. Học viên sẽ không được nghe thử hay nghe lại giống với các bài thi nghe trên lớp. Vì vậy học viên cần tập trung cao độ khi bước vào bài thi nghe. Chỉ cần một giây phút không tập trung thôi, học viên có thể sẽ không theo kịp được tốc độ nói. Và có thể làm hỏng mất cả một bài nghe. Khi nghe nên cố gắng nắm bắt nội dung của bài nghe là gì, họ đang hướng tới điều gì.

Phần thi nghe thông thường sẽ có các nội dung sau:
  • Section 1: Một cuộc hội thoại trong bối cảnh hàng ngày.
  • Section 2: Một bài nói độc thoại trong một ngữ cảnh đời thường.
  • Section 3: Thảo luận giữa hai người trở lên trong một ngữ cảnh học thuật.
  • Section 4: Một bài giảng hoặc bài diễn thuyết học thuật.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom