Kuo dự đoán doanh số iPhone sẽ giảm 15% trong năm nay – và iPhone 16 sẽ không giúp ích gì

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,043
Được thích
89
272 #1

Ming-Chi Kuo hôm nay đã đưa ra một lưu ý mới cho nhà đầu tư, tập trung vào những dự đoán của ông về iPhone vào năm 2024. Nhà phân tích cho biết cuộc khảo sát chuỗi cung ứng mới nhất của ông cho thấy Apple đã “giảm lô hàng linh kiện bán dẫn quan trọng cho iPhone năm 2024 xuống còn khoảng 200 triệu chiếc .”

Theo Kuo, điều này đánh dấu sự sụt giảm khoảng 15% so với cùng kỳ năm ngoái đối với doanh số iPhone. Ông cho rằng sự sụt giảm này là do các yếu tố bao gồm doanh số bán iPhone ở Trung Quốc chậm lại, đồng thời viết rằng “Lượng hàng xuất xưởng hàng tuần của Apple tại Trung Quốc đã giảm 30–40% so với cùng kỳ năm trước trong những tuần gần đây”.

Kuo tiếp tục:

"Lô hàng iPhone 15 series và iPhone 16 series mới sẽ giảm lần lượt 10–15% trong nửa đầu năm 2024 và nửa cuối năm 24 (so với lô hàng iPhone 14 series trong nửa đầu năm 2023 và iPhone 15 series tương ứng trong nửa cuối năm 2023).

iPhone phải đối mặt với những thách thức về cấu trúc sẽ dẫn đến sự sụt giảm đáng kể về số lượng xuất xưởng vào năm 2024, bao gồm sự xuất hiện của một mẫu mới và sự sụt giảm liên tục về số lượng xuất xưởng tại thị trường Trung Quốc."


Dự đoán về dòng iPhone 16 sắp ra mắt vào cuối năm nay, Kuo cho biết chúng ta không nên mong đợi những thay đổi đáng kể về thiết kế hoặc các tính năng trí tuệ nhân tạo mới trong năm nay.

Ông viết: “Dự kiến, Apple sẽ không ra mắt các mẫu iPhone mới với những thay đổi đáng kể về thiết kế và hệ sinh thái/ứng dụng AI toàn diện sớm nhất là cho đến năm 2025. Cho đến lúc đó, điều này có thể sẽ gây tổn hại đến đà phát triển hệ sinh thái và động lực xuất xưởng iPhone của Apple.”

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom