Là ông chủ của Meta, nhưng Mark Zuckerberg vẫn làm điều này khi chia sẻ ảnh gia đình lên mạng xã hội mình sở hữu

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,512
Được thích
79
668 #1

Khi Mark Zuckerberg chia sẻ một bức ảnh về gia đình trên Instagram vào ngày 4 tháng 7, có hai điều nổi bật: chiếc mũ cao bồi của vị CEO tỷ phú và khuôn mặt những đứa con của ông được thay thế bằng biểu tượng cảm xúc khuôn mặt hạnh phúc.

Bài đăng của Zuckerberg ngay lập tức bị chỉ trích bởi một số người cho rằng quyết định che khuất các khuôn mặt, phản ánh những lo ngại về quyền riêng tư của ông chủ Meta khi chia sẻ ảnh con mình lên mạng xã hội thuộc sở hữu của công ty, mặc dù bản thân đã tạo ra các nền tảng lớn cho phép hàng triệu phụ huynh khác làm điều đó.

Meta, công ty mẹ của Instagram, từ lâu đã bị lên án về cách thức họ xử lý quyền riêng tư của người dùng và cách thức các thuật toán của họ có thể được sử dụng để dẫn dắt người dùng trẻ tuổi đến những lỗ hổng có thể gây hại.


Nhưng sự lựa chọn này cũng nêu bật một xu hướng rộng lớn hơn giữa một số người dùng mạng xã hội và đặc biệt là giữa những cá nhân nổi tiếng, thận trọng hơn trong việc chia sẻ những bức ảnh có thể nhận dạng được của con cái họ trên mạng.

Trong nhiều năm, những người nổi tiếng từ Kristen Bell và Gigi Hadid đến Chris Pratt và Orlando Bloom đã làm mờ hình ảnh hoặc sử dụng biểu tượng cảm xúc để giúp bảo vệ quyền riêng tư của con họ trên mạng xã hội. Zuckerberg cũng vậy, trước đó đã đăng những bức ảnh chụp phía sau đầu của các con gái mình và các góc nghiêng của chúng thay vì hiển thị toàn bộ khuôn mặt.

Alexandra Hamlet, một nhà tâm lý học tại thành phố New York cho biết: “Bằng cách làm gương cho chúng ta rằng anh ấy (Zuckerberg) cẩn thận không chia sẻ vị trí của gia đình mình hoặc danh tính của con cái, anh ấy có thể đang truyền đạt rằng trách nhiệm của người dùng cuối là tự bảo vệ mình trên mạng”.

Việc che mặt một đứa trẻ là biểu tượng cho thấy bạn đang trao cho chúng quyền kiểm soát câu chuyện của chính chúng.

Đáng chú ý, Zuckerberg đã không che khuất khuôn mặt của cô con gái út của mình, điều này có thể cho thấy ít rủi ro đối với khuôn mặt của trẻ sơ sinh hơn là một đứa trẻ nhỏ. Tuy nhiên, chuyên gia Leah Plunkett, tác giả của cuốn sách “Sharenhood”” và là phó trưởng khoa kinh nghiệm học tập và đổi mới (LXI) tại Trường Luật Harvard, cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể được sử dụng để theo dõi sự thay đổi của khuôn mặt theo thời gian và sau đó vẫn có thể kết nối bất kỳ đứa trẻ nào, kể cả trẻ sơ sinh, với hình ảnh của chúng khi lớn hơn.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom