Làm thế nào để chuyển tập tin giữa Android và máy Mac?

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
3576 #1

Nếu đang sử dụng song song một máy tính Mac và một chiếc smartphone Android, bạn sẽ nhận ra điều bất tiện trong quá trình chuyển đổi dữ liệu giữa hai thiết bị này. Đối với hệ điều hành macOS, chúng ta sẽ không có phương thức kết nối nhanh kiểu cắm cáp rồi chép. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển các tập tin, bạn sẽ cần thông qua một số phần mềm hỗ trợ của bên thứ ba. Sau đây là những công cụ có thể giúp bạn thực hiện công việc đó một cách dễ dàng.

#1. Handshaker

Handshaker là một ứng dụng tuyệt vời, cho phép bạn kết nối thiết bị Android với máy Mac một cách dễ dàng. Các dữ liệu trên hai thiết bị này sẽ được chuyền qua cổng Micro USB. Công cụ này cung cấp cho bạn một giao diện trực quan với tốc độ sao chép file khá nhanh. Theo như trang Beebom chia sẻ, việc chuyển một file video kích thước 1,12 GB từ máy Mac vào điện thoại Android đạt tốc độ từ 8 đến 8,3 MBps.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt phần mềm này trên cả hai thiết bị trước khi chuyển đổi tập tin. Đối với điện thoại Android, sau khi kết nối với máy Mac đã cài sẵn Handshaker, ưng dụng này sẽ tự động cài vào máy hoặc sử dụng QR code để tải về thủ công.
1. Mở ứng dụng > sau đó kết nối điện thoại Android với máy Mac qua cổng cáp USB.


2. Sau khi kết nối hai thiết bị thành công, bạn có thể xem các tập tin và hình ảnh trên điện thoại thông qua phần mềm Handshaker


Bây giờ, bạn có thể sao chép và chuyển các tập tin giữa máy Mac và điện thoại Android một cách dễ dàng. Handshaker cho phép bạn quản lý các tập tin như hình ảnh, âm nhạc...

#2. AirDroid

AirDroid không chỉ giúp bạn chuyển các tập tin giữa thiết bị Android và máy Mac. Ứng dụng này còn cũng cho phép bạn làm một loạt các công việc khác như kiểm tra tin nhắn, chụp ảnh màn hình... Bạn thậm chí còn có thể nhận thông báo từ điện thoại trực tiếp trên máy tính theo thời gian thực. AirDroid là một công cụ quản lý điện thoại khá hiệu quả.
#3. SHAREit

ShareIt là ứng dụng có thể giúp bạn chuyển các tập tin giữa máy Mac và thiết bị Android một cách dễ dàng. Công cụ này hoạt động bằng cách tạo ra một kết nối trực tiếp thông qua WiFi giữa các thiết bị cần chuyển dữ liệu. Vì vậy, bạn sẽ có tốc độ chuyển đổi nhanh nhất.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt SHAREit trên cả hai thiết bị:
1. Mở SHAREit trên cả hai thiết bị > nhấp vào nút "Receive" trên máy Android của bạn.


2. Trên máy tính, chọn Connect to PC > nhấp vào Go.


3. Sau đó chọn Scan to Connect trên điện thoại để tiến hành tìm kiếm thiết bị kết nối > quét QR code của SHAREit trên máy MAC và hai thiết bị sẽ tự động kết nối với nhau.


Bây giờ, bạn chỉ cần kéo và thả các tập tin vào ứng dụng SHAREit trên máy Mac và các dữ liệu này sẽ được chuyển đến thiết bị Android của bạn.

#4. Sử dụng giao thức FTP

FTP hoặc File Transfer Protocol là một trong số những cách khác có thể giúp bạn chuyển đổi dữ liệu giữa máy Mac và thiết bị Android. Nếu bạn sử dụng một ứng dụng quản lý file như ES File Explorer trên máy Android , bạn có thể sử dụng máy Mac để tạo ra một server FTP nhằm kết nối đến thiết bị Android một cách dễ dàng.

Để làm điều này, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

1. Trên máy Mac, bạn mở công cụ Terminal và gõ dòng lệnh "sudo -s launchctl load -w /System/Library/LaunchDaemons/ftp.plist". Điều này sẽ giúp tạo ra một server FTP trên máy Mac của bạn.


2. Trên điện thoại Android > mở trình quản lý file ES File Explorer > nhấp vào biểu tượng "ba gạch ngang" trên cùng bên trái màn hình > chọn FTP.


3. Tại đây, bạn nhấn vào "New" ở góc trên bên phải > sau đó chọn "FTP".


4. Điền vào ứng dụng địa chỉ IP của server FTP đã tạo trên máy Mac của bạn bằng cách gõ dòng lệnh "ifconfig | grep inet | grep 192"


Sau đó nhập vào tên đăng nhập và mật khẩu của máy Mac trên điện thoại Android.

5. Chọn mục "Passive" > nhấn OK để hoàn thành.


Bây giờ, server FTP sẽ thêm vào trong trình quản lý ES File Explorer một thư mục riêng. Bạn có thể chọn thư mục này để xem hoặc chuyển đổi các dữ liệu giữa máy Mac và Android một cách dễ dàng.


#5: Một số công cụ khác bạn có thể tìm hiểu thêm:

1. Apowersoft


Với Apowersoft Phone Manager, bạn có thể sao lưu hoặc đồng bộ dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, video ... từ điện thoại sang máy tính và ngược lại. Đặc biệt hơn, công cụ này còn cho phép bạn thực hiện trực tuyến các thao tác trên mà không cần cài đặt bản đầy đủ trên máy tính.
2. Asus File Manager


Khi cần sao chép dữ liệu giữa máy tính và điện thoại, cách phổ biến nhất chúng ta thường dùng đó là sử dụng cáp kết nối hoặc một số phần mềm như AirDroid. Tuy nhiên, có một giải pháp khác giúp bạn làm điều này một cách dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều. Đó là ứng dụng Asus File Manager.
 
Last edited by a moderator:

Isomedra

New Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
612
Được thích
295
#2
Thấy BlackBerry là dễ chép file qua lại nhất luôn.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom