Làm thế nào để ZW3D CAD đáp ứng các nhu cầu đa dạng của thiết kế khuôn?

trầnn trungg

New Member
Tham gia
17/3/21
Bài viết
20
Được thích
0
160 #1
Công nghệ ép phun mà chúng ta thấy ngày nay, có những ứng dụng vô giá đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đã thực sự được tạo ra từ nhiều thế kỷ trước. Nhưng một điều thường không được đề cập nhiều đến phân khúc chỉ là cách thiết kế khuôn mẫu đã phát triển như thế nào.
Trước khi công nghệ điện toán ra đời, đế khuôn được thiết kế và chế tạo thủ công, điều này có chỗ cho các lỗi và sự không nhất quán. Tất cả những điều này đã thay đổi khi sự đổi mới trong máy tính dẫn đến sự phát triển của các gói phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD).
Để duy trì tính cạnh tranh, các nhà sản xuất khuôn sử dụng các chương trình CAD 3D này để tạo ra các thiết kế khuôn có kích thước chính xác nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao nhất.
Trong bài đăng này, JYW VINA khám phá cách chương trình CAD ZW3D đáp ứng các nhu cầu đa dạng của thiết kế khuôn.Yêu cầu của thiết kế khuôn là gì?

Để tạo ra các sản phẩm nhựa có chất lượng cao nhất, có một số yêu cầu mà nhà sản xuất phải xem xét khi tạo khuôn, bao gồm một phạm vi rộng từ việc lựa chọn vật liệu của khuôn chứa nhựa hóa lỏng đến góc kéo dài trên khuôn. cho phép dễ dàng loại bỏ các bộ phận liên quan, đặc biệt là trong quá trình sản xuất hàng loạt.
Mặc dù những yêu cầu này có thể rất nhiều, nhưng việc tuân thủ những yêu cầu quan trọng nhất có thể là yếu tố quyết định lợi nhuận cho nhiều công ty thực hiện thiết kế khuôn mẫu.
Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản cần xem xét trong quá trình thiết kế khuôn:
  1. Lựa chọn vật liệu làm khuôn
Bên cạnh việc xem xét chi phí, các nhà sản xuất cần xác định vật liệu khuôn nào sẽ cung cấp sản phẩm nhựa phun mà bạn lựa chọn. Một số loại nhựa nhiệt dẻo có thể không tương thích với vật liệu tạo nên hốc khuôn do những khác biệt cơ bản về tính chất vật lý và hóa học. Bằng cách chọn vật liệu làm khuôn trước khi quá trình ép phun diễn ra đảm bảo rằng chỉ những vật liệu tương thích đi cùng nhau, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực quý báu.
  1. Dung sai
Một khuyến nghị xứng đáng trong quá trình thiết kế khuôn là tính đến mức độ chịu đựng của các bộ phận được đúc do kinh nghiệm phổ biến của nhựa co lại. Bạn luôn có thể sử dụng dung sai chặt chẽ hoặc lỏng lẻo tùy thuộc vào đặc tính của nhựa nhiệt dẻo mà bạn định sử dụng.
  1. Độ dày của tường
Phân tích độ dày cho khuôn xác minh khả năng sản xuất của cấu trúc sản phẩm. Độ dày của khuôn cũng là một yếu tố khác ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí, vì vậy bạn nên chỉ định nó khi xây dựng thiết kế khuôn. Độ dày cũng ảnh hưởng đến các đặc tính - nhiệt, cơ học, va đập, v.v. của sản phẩm cuối cùng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cuối cùng của sản phẩm nhựa, độ dày được sử dụng có thể khác nhau, nhưng thông thường tốt là đảm bảo độ dày đồng đều quanh khuôn.
  1. Yêu cầu về Boss và Gusset
Boss trong một phần được đúc giúp cung cấp điểm phụ, trong khi Gussets hỗ trợ cho các vật phẩm được gắn thông qua boss. Thiết lập các yêu cầu của các bộ phận này trong quá trình thiết kế khuôn; ví dụ, dung sai là rất quan trọng để đảm bảo chức năng và tính khả thi của sản phẩm đúc cuối cùng.
  1. Góc dự thảo
Thực tế tiêu chuẩn hiện nay là xác định các góc nháp trong các bộ phận được đúc, vì như chúng tôi đã đề cập trước đó, việc tháo khuôn ra khỏi các sản phẩm đã được tạo hình trở nên dễ dàng hơn. Các bộ phận có góc thẳng của khuôn có thể ảnh hưởng đến việc tháo khuôn liền mạch, do đó làm gián đoạn quá trình sản xuất hàng loạt.
Bạn sẽ đạt được những lợi ích gì khi sử dụng ZW3D CAD để thiết kế khuôn
Bây giờ chúng tôi đã phác thảo một số yêu cầu cần xem xét trong quá trình thiết kế khuôn, điều cần thiết là sử dụng gói CAD công nhận các thông số kỹ thuật này vì bản phác thảo vật lý khó đáp ứng yêu cầu.
Đây là lúc ZW3D CAD đi vào hình ảnh! ZW3D là một gói phần mềm tất cả trong một được tạo ra để giải quyết các nhu cầu đa dạng về thiết kế khuôn mẫu. Mọi thứ từ giao diện người dùng trực quan đến thư viện công cụ đúc dễ sử dụng đều tập trung vào việc tạo ra các thiết kế thực tế nhưng chính xác.
Một số tính năng mà các nhà sản xuất và thiết kế giống nhau có được khi sử dụng ZW3D CAD bao gồm:

  • Công cụ chuyên dụng để xác minh sản phẩm
Bên cạnh các thư viện rộng lớn, ZW3D CAD còn cung cấp cho các nhà thiết kế các công cụ chuyên biệt chỉ sở hữu riêng cho phần mềm, giúp tạo ra các thiết kế nhanh nhạy và chính xác. Một điều đáng chú ý là công cụ xác minh bao gồm; độ cong Gaussian, kiểm tra bản nháp, phân tích cắt xén, và nhiều hơn nữa. Những công cụ này giúp xác minh cấu trúc và chất lượng của sản phẩm, thực hiện phân tích khuôn và giúp hiệu chỉnh hiệu ứng hiện diện trong thiết kế khuôn, do đó cải thiện chất lượng của nó cho quá trình sản xuất.
  • Phân chia khoang lõi nhanh chóng để tăng tốc thiết kế khuôn mẫu
Sử dụng các đường chia trong thiết kế khuôn giúp xác định hướng mở của khuôn để dễ dàng đẩy ra trong quá trình phun. ZW3D CAD cung cấp cho các nhà thiết kế khả năng tách bất kỳ phần nào (đơn giản hoặc phức tạp) của lõi và khoang khuôn từ một khối rắn không hoàn hảo ở bất kỳ trường hợp nào, giúp thúc đẩy quy trình làm việc và rút ngắn thời gian thiết kế.
  • Thư viện phong phú có thể tùy chỉnh về đế khuôn và thành phần với các tiêu chuẩn khác nhau
ZW3D có một kho lưu trữ với nhiều đế khuôn cho các nhà thiết kế lựa chọn, tất cả đều có thể tùy chỉnh hoàn toàn để đáp ứng nhu cầu riêng của bạn. Các thư viện này cũng là tiêu chuẩn bắt buộc của các đế khuôn trên toàn cầu, vì vậy các nhà thiết kế có thể tạm biệt việc tạo ra các thiết kế khuôn từ đầu, tiết kiệm thời gian cho toàn bộ quá trình thiết kế.
  • Giải pháp hiệu quả cho thiết kế điện cực phức tạp
Thiết kế điện cực hiện là cấp độ tiếp theo với ZW3D, với các công cụ và plugin bên ngoài như Electrode Focus ™ mà ZW3D CAD hỗ trợ. Các nhà thiết kế hiện có thể tạo hình học điện cực mạnh mẽ, chỉnh sửa và hợp nhất các bản vẽ điện cực. Khả năng xác nhận của ZW3D cũng mở rộng ở đây vì các nhà sản xuất hiện có thể xác nhận các thiết kế điện cực. Do đó, cho phép tạo ra các thiết kế điện cực dựa trên độ chính xác.
  • Tiết kiệm thời gian tuyệt vời để giảm chi phí
ZW3D thừa nhận nhu cầu về tốc độ trong quá trình thiết kế, đó là lý do tại sao phần mềm được tạo ra để thực thi rất nhanh. Tất cả mọi thứ từ công cụ phần mềm nhanh, đến giao diện trực quan và phần khuôn không rắn mà không cần chữa lành của ZW3D CAD, nhằm đảm bảo tiết kiệm nhiều thời gian cho việc đánh giá chi phí khi thực hiện thiết kế.
Các tính năng được đề cập trong suốt bài viết là đủ bằng chứng cho thấy ZW3D CAD đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà thiết kế khuôn mẫu, nhưng phần mềm này còn tiến thêm một bước nữa, mọi thứ từ thiết kế CAD ban đầu đến quy trình gia công cuối cùng đều được ZW3D thực hiện một cách dễ dàng- để sử dụng, nhưng môi trường chức năng.
ZW3D CAD là sản phẩm của nhà sản xuất phần mềm kỳ cựu ZWSOFT, người đã cống hiến trong hai thập kỷ qua để cung cấp phần mềm mô hình CAD mạnh mẽ và các giải pháp CAM cho người tiêu dùng tại hơn 90 quốc gia trên toàn cầu.
Nguồn: Làm thế nào để ZW3D CAD đáp ứng các nhu cầu đa dạng của thiết kế khuôn?
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom