Làm thế nào sạc nhanh Xiaomi CC9 Pro 30W lại nhanh hơn 40W?

Tham gia
28/9/19
Bài viết
10
Được thích
3
402 #1
Xiaomi CC9 Pro được thiết kế toàn bề mặt, độ dày vừa phải, vừa với lòng bàn tay thêm vào đó là độ bám rất tuyệt vời. Xiaomi CC9 Pro được trang bị sạc nhanh 30W. Đây là lần đầu tiên Xiaomi áp dụng kiến trúc sạc mới. Mặc dù nguồn lực lượng dường như không lớn, nhưng nó có thể được lấp đầy với viên pin 5260mAh trong vòng 65 phút ! Thậm chí còn hơn cả các smartphone khác có sạc nhanh 40W.


Bên trong Xiaomi CC9 Pro được trang bị bộ sạc Charger-BQ25970 hiểu quả nhất cùng với công nghệ sạc nhanh mới MI-FC là các yếu tố quan trọng để làm cho khả năng sac nhanh của thiết bị này đáng kinh ngạc. Chỉ với 65 phút đã có thể sạc đầy chiếc CC9 Pro với cục pin 5260mAh.


Sạc Nhanh Xiaomi 30W với Sạc Nhanh Huawei 40W

Về mặt lý thuyết, công suất sạc càng cào thì tốc độ sạc càng nhanh, trong khi đó sạc nhanh 30W của Xiaomi lại hơn 40W của Huawei giống như việc "Xe đạp đang chạy nhanh hơn xe ô tô". Nhưng trên thực tế, sạc điện thoại di động là quá trình sạc phi tuyến tính, bất kể là 30W hay 40W, biết kì chiếc điện thoại di động nào cũng không thế hoàn thành nhất quán toàn bộ quá trình sạc với công suất lớn này được.

Ở trạng thái bình thường và ở nhiệt độ bình thường, giai đoạn sạc ban đầu có thể được nạp vào hoàn toàn với hiệu suất cao, nhưng khi sạc đủ lâu, năng lượng sẽ giảm dần, cuối cùng là đến giai đoạn sạc với điện áp không đổi và dòng điện sẽ giảm đến mức sạc nhỏ giọt.

Nói một cách đơn giản, sạc điện thoại di động tương tự chạy đường dài. Lúc đầu sẽ tràn đầy năng lượng, bắt đầu ở tốc độ tối đa và thư giản ở tốc độ 100m. Sau một lát, thể lực bắt đầu giảm dần, cho nên tốc độ sẽ giảm dần và về đích trong trạng thái đang chạy bộ.

Do đó, nếu bạn muốn 30W hơn được 40W, không thể nào được. Trừ khi bạn có thể chạy nhanh nhất và lâu hơn thì có thể rút ngắn thời gian chạy bộ, là bạn có thể giảm được thời gian sạc.

SẠC NHANH XIAOMI CC9 PRO 30W DỰA VÀO TRÊN HAI DẶC ĐIỂM TỐI ƯU HÓA ĐẶC BIỆT


  1. Sạc với công suất cao lâu dài hơn
  2. Dòng 6A có thể sạc trong 15 phútBộ sạc nhanh BQ25970

Để kéo dài thời gian sạc pin với công suất cao, XIaomi CC9 Pro có bộ sạc nhanh BQ25970 mới nhất và hiệu quả nhất trong ngành công nghiệp sạc pin hiện nay. Tỷ lệ chuyển đổi lên đến 97% giúp đáng kể sự hao hụt nhiệt và duy trì dòng điện ra lâu dài hơn.

Mặc khác, Xiaomi CC9 Pro kết hợp với Battery Sense, làm tăng vòng lặp phát hiện các tế bào bên trong viên pin và trực tiếp phát hiện điện áp thời gian thực của các tế bào bên trong của pin. Lý đó cho điều này là chiến lược sạc nhanh có mối quan hệ trực tiếp với điện áp di động. Bằng cách thêm Battery Sense, điện áp thực của tế bào có thể được đo chính xác và trực tiếp nhất, và có thể tránh được lỗi gây ra bởi trở kháng của mạch bảo vệ pin và dòng điện có thể cao. Đầu vào điện dài hơn, đó là năng lượng nhiều hơn.

Nói tóm lại, Xiaomi CC9 Pro có thể sử dụng để sạc pin với dòng sạc 6A trong 15 phút và khả năng sạc được sử dụng hết hiệu suất.

Thêm vào đó là công nghệ mới MI-FC (MI Fast Charge), có thể sạc nhiều hơn trước với dòng điện cao, giảm lượng điện năng cần được sạc lại trong quá trình sạc điện áp không đổi .Khoảng cách rút ngắn đáng kể thời gian sạc ở phần sau.


Công Nghệ MI-FC

Trên thực tế, không chỉ có hai điểm kể trên, Xiaomi CC9 Pro còn thay đổi những công nghệ mới! Thông qua tối ưu hóa cấu trúc, một dải dài của pin lithium-ion polymer được sử dụng, làm giảm điện trở bên trong của pin lăng kính thông thường hơn 30% dưới cùng một công suất. Những công nghệ mới này giúp giảm tổn thất năng lượng trong suốt quá trình sạc.


Vào ngày 5 tháng 11 sắp tới, Xiaomi CC9 Pro và Xiaomi Watch sẽ ra mắt. Thông tin về bộ đôi này sẽ có trong một thời gian nữa.

ChenJi | SparrowNews

 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom