Làm việc với 2 màn hình: Nâng cao hiệu quả, bảo vệ sức khỏe mùa Work From Home, thêm ưu đãi từ Samsung

TRKD

Moderator
Tham gia
18/6/17
Bài viết
763
Được thích
508
2193 #1Trong mùa Work From Home, việc chọn lựa giải pháp làm việc để nâng cao hiệu quả và bảo vệ sức khỏe là ưu tiên hàng đầu, nhất là khi những ngày này có thể kéo dài. Và Dual Monitor - làm việc 2 màn hình là 1 trong những giải pháp tối ưu mà TECHRUM muốn chia sẻ với các bạn, nhất là khi Samsung với nhiều lựa chọn màn hình đẹp giá tốt lại đang có thêm khuyến mãi đồng hành cùng khách hàng mùa #WFH.

Cụ thể, Samsung đang có ưu đãi hỗ trợ gói nâng cấp internet cho các sản phẩm màn hình từ 24 inch trở lên với mức hỗ trợ tối đa lên đến 200.000 đồng. Chưa hết, Samsung có thêm dịch vụ bảo hành tại nhà dành cho người dùng màn hình từ 24 inch trở lên tại Tp.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Hải Phòng. Vừa thêm màn hình để làm việc 2 màn hình hiệu quả, vừa thêm internet lại còn được bảo hành tận nơi không phải đi ra ngoài - đây thật sự là combo hoàn hảo cho mùa WFH.
Quay trở lại với câu chuyện làm việc với 2 màn hình Dual Monitor. Thật ra, điều này cũng không quá xa lạ với mọi người. Nhưng để làm rõ hơn vấn đề và với những ai lần đầu nghe đến thì cùng xem qua những lợi ích cụ thể bên dưới nhé.


Có rất nhiều cách để tận dụng giải pháp 2 màn hình trong lúc làm việc
Cải thiện năng suất làm việc

Khi đề cập đến “giải pháp 2 màn hình cho dân công sở”, chúng ta thường nghĩ về những kiến trúc sư vẽ nhà cửa, các chuyên viên thiết kế đồ hoạ, … nói chung là “trường phái” sáng tạo nghệ thuật, người người cần có một không gian rộng lớn để thao tác trên bản vẽ, bản dựng yêu cầu độ chi tiết cực cao.
Nhưng thực tế, giải pháp sử dụng 2 màn hình cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho dân “số má”. Thử tưởng tượng bạn cần thao tác trên một bảng tính với rất nhiều cột chi tiết, khi đó, một màn hình quá nhỏ sẽ khiến bạn rất mỏi mắt khi phải thao tác liên tục trong thời gian dài. Còn nếu dùng giải pháp phóng to bảng tính, bạn sẽ phải kéo, cuộn chuột liên tục để tìm đến cột, hàng cần thiết, vừa mỏi mắt, vừa dễ bỏ sót dữ liệu. Nên phóng to bảng tính không phải là một giải pháp hữu ích để sử dụng lâu dài cho những người thường xuyên thao tác cùng số liệu.


Lúc này, việc mở rộng thêm một màn hình nữa sẽ giải quyết trọn vẹn vấn đề. Theo một nghiên cứu, sử dụng màn hình đôi giúp người dùng tăng 32% năng suất làm việc. Đặc biệt, không gian làm việc rộng do màn hình đôi đem lại còn giúp người dùng kiểm soát công việc của mình dễ dàng hơn đến 45%, cũng như giảm hẳn tỷ lệ sai sót trong công việc tới 1/3.

Bảo vệ sức khoẻ tốt hơn

Không những mở rộng không gian thao tác cho người dùng, màn hình đôi còn góp phần bảo vệ và giảm thiểu những tác động của “bệnh văn phòng”. Hai căn “bệnh” thường thấy ở dân văn phòng là các vấn đề về mắt, đau lưng và vai-gáy-cổ. Vậy giải pháp màn hình đôi sẽ góp phần “triệt tiêu” những khó chịu này như thế nào?
Như đã phân tích, không gian làm việc nhỏ sẽ khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn bình thường, lâu ngày sẽ dẫn đến các tật về khúc xạ. Với không gian màn hình lớn, người dùng có thể thoải mái tùy chỉnh, sắp đặt các bảng biểu, đồ thị, hình ảnh, nút bấm… với kích thước vừa mắt với mình nhất. Việc này không chỉ giúp mắt giảm điều tiết, mà còn giảm stress cho người dùng khi có thể tùy biến không gian làm việc của mình như ý muốn.


Đau lưng và đau nhức vùng vai-gáy-cổ cũng là những triệu chứng thường thấy ở dân văn phòng và có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào. Lý do chính thường gặp là do tư thế ngồi không phù hợp, vươn cổ ra phía trước và gồng vai lên. Tuy nhiên, đây cũng không phải hoàn toàn do lỗi của người dùng, vì có thể cách bố trí màn hình trong công sở chưa được hợp lý, hoặc người dùng buộc phải ngồi “nhìn xuống” vì sử dụng loại màn hình nhỏ như trên laptop chẳng hạn. Các tư thế ngồi không thích hợp về lâu dài sẽ gây ra những khó chịu nhất định, từ việc căng cứng các cơ bắp, cho đến những đau nhức ở vùng vai và có thể lan xuống vùng lưng dưới.
Do tính chất công việc, phần đông dân công sở thường phải ngồi máy tính nhiều và liên tục. Lúc này giải pháp sử dụng 2 màn hình sẽ phát huy hiệu quả rõ rệt. Nhờ vào chân đế linh hoạt, người dùng có thể điều chỉnh để màn hình vừa tầm mắt của mình nhất, hạn chế tối đa tư thế “nhìn xuống” hoặc “ngước lên” trong thời gian liên tục.

Việc bố trí màn hình đôi vừa tầm, vừa giúp bảo vệ mắt, vừa đem lại một tư thế ngồi dễ chịu cho người dùng, góp phần giảm hai căn bệnh văn phòng liên quan đến tư thế ngồi, mà qua đó còn góp phần giúp người dùng có tâm trạng thoải mái, tập trung xử lý công việc tốt hơn.

Các bạn quan tâm đến giải pháp 2 màn hình để WFH có thể tham khảo thêm các mẫu màn hình của Samsung tại đây.

Xem thêm:
 

evolution x

Active Member
Tham gia
18/4/15
Bài viết
370
Được thích
104
#2
Kết nối như thế nào thì k thấy nói đến. Mình đang quan tâm
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom