'Lá chắn tàng hình' ngoài đời thực, không cần pin vẫn có thể che giấu mọi thứ

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
12,951
Được thích
16,880
1740 #1

Đây không phải chiếc áo choàng tàng hình trong phim Harry Potter, mà là tấm lá chắn do một Startup tại Anh tạo ra với khả năng che giấu mọi vật đáng kinh ngạc.

Về cơ bản, tấm lá chắn này được thiết kế phẳng, có thể che giấu một cách hoàn hảo bất cứ ai hoặc vật gì ở phía sau nó. Ấn tượng hơn là không cần sử dụng đến nguồn điện nhờ vào cấu tạo cùng chất liệu đặc biệt. Theo chia sẻ trên trang Kickstarter từ nhóm phát triển, cách hoạt động của tấm chắn này sẽ làm chệch hướng ánh sáng xung quanh thông qua "mảng thấu kính" được thiết kế chính xác.Tuy nhiên, nó chưa thực sự hoàn hảo và người dùng không có được bức ảnh rõ ràng về cảnh phía sau chủ thể mà tấm chắn này che giấu. Thay vào đó, nó tạo ra nhiều vệt mờ giống như hiệu ứng blur thường thấy trên các ứng dụng chỉnh sửa ảnh hoặc phần mềm Photoshop.Cho đến nay, startup này đã chế tạo được 25 lá chắn tàng hình với đầy đủ chức năng, đồng thời huy động vốn từ cộng đồng Kickstarter để biến phát minh của họ từ "khoa học viễn tưởng" thành hiện thực.

Mục tiêu huy động ban đầu là 6.600 USD, nhưng cho đến nay con số này đã vượt mốc 10.000 USD. Những người ủng hộ từ 395 USD trở lên có thể nhận được một tấn chắn tàng hình kích thước tiêu chuẩn (37,4 x 25,5 inch) vào cuối năm nay. Một mảnh nhỏ hơn sẽ lý tưởng nếu bạn muốn cất giấu đồ vật được bán với mức giá 65 USD.Nhóm nghiên cứu cũng chia sẻ rằng quần áo mà bạn mặc có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của tấm chắn, "tấm chắn hoạt động tốt nhất khi quần áo của bạn có cùng màu sắc hoặc nhạt hơn so với độ sáng khung cảnh nền". "mặc dù vẫn hoạt động tốt đối với quần áo tối màu và khác màu so với nền sáng, nhưng sự kết hợp này làm cho bề mặt lá chắn trở nên tối hơn một chút so với khung cảnh xung quanh".

Hiện tại, bạn có thể theo dõi về phát minh này thông qua trang A Real Working INVISIBILITY SHIELD.TECHRUM.VN / THEO: NYPOST
 
Sửa lần cuối:

maytinhdalat

New Member
Tham gia
7/4/22
Bài viết
6
Được thích
0
#2
nếu chắn được mắt vợ em cho em đặt 10 tấm nhé ! :))))
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom