Lý do bạn nên nâng cấp thiết bị lên Windows 10 thay vì tiếp tục ở lại Windows 7

Tham gia
2/2/17
Bài viết
5,766
Được thích
7,748
3073 #1

Năm 2017 có khá nhiều ransomware và phần mềm độc hại ảnh hưởng đến các thiết bị cá nhân của người dùng, điển hình là WannaCry. Hầu hết hệ điều hành Windows phiên bản cũ đều bị ảnh hưởng ngoài Windows 10. Quản lý nhóm nghiên cứu Windows Defender - Ông Tanmay Ganacharya đã đưa ra một số lý do bạn nên nâng cấp thiết bị lên Windows 10, đi cùng chế độ bảo mật thế hệ mới sắp tới.

So sánh khả năng chống lại Ransomware

Theo ông, ba cuộc bùng nổ ransomware toàn cầu đã tác động xấu đến nhiều thiết bị của doanh nghiệp và dịch vụ như giao thông, bệnh viện... Theo thống kê, có khoảng ba triệu máy tính bị ảnh hưởng bởi ransomware và hơn 1 triệu người dùng bị ảnh hưởng bởi các vụ tấn công, email, trojans ... và có khoảng hơn 120 loại ransomware mới sau ba vụ tấn công.

Theo trang công nghệ StatCounter, số lượng cuộc tấn công ransomware nhắm vào Windows 7 cao gấp 3,4 lần so với Windows 10. Nguyên nhân là do Windows 7 không được tích hợp sẵn giải pháp bảo mật cao cấp và hiện đại như Windows 10. Windows Fender trên Windows 10 có nhiều tính năng và cải tiến có thể chống lại ransomware và các mối đe dọa khác.

Windows 10 được trang bị bảo mật nhiều lớp để chống Ransomware

Ganacharya giải thích thêm về hệ thống phòng vệ nhiều lớp của Windows 10 với ví dụ về khả năng phòng chống Petya vào tháng 6.2017. Petya đã xâm nhập vào thiết bị của người dùng qua các phần mềm không rõ nguồn gốc, sau đó mã hóa các dữ liệu quan trọng. Ngoài Petya thì còn WannaCry - cũng hoạt động tương tự.

Những thiết bị sử dụng Windows 10 không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào, bởi vì đã được tích hợp sẵn các giải pháp chống lại ransomware. Tuy nhiên đối với Windows 7, dù đã sử dụng một số biện pháp chống lại malware được tích hợp sẵn, nhưng WannaCry vẫn đủ khả năng xâm nhập vào thiết bị.

May mắn là Microsoft đã phát hành một bản cập nhật vá lỗi dành cho Windows 7 để chống lại ransomware. Còn người dùng Windows 10 thì an toàn nhờ sự trợ giúp của khá nhiều lớp bảo mật như: Windows Defender Application Control, Credential Guard và Windows Defender System Guard (Secure Boot). Nếu bạn muốn thiết bị luôn ở trạng thái được bảo vệ, hãy sử dụng Windows 10.

Tính năng bảo vệ theo thời gian thực được tích hợp sẵn trên Windows 10

Windows 10 được tích hợp tính năng ngăn chặn ransomware truy cập tập tin của bạn theo thời gian thực, ngay cả khi thiết bị đang bị tấn công. Được gọi là Controlled Folder Access - tính năng mới cho phép bổ sung thêm các thư mục được bảo vệ. Nếu có một ứng dụng bất kỳ cố gắng sửa đổi các file này, khi đó ứng dụng đó sẽ bị Controlled folder Access liệt kê vào “danh sách đen” và không thể hoạt động. Đồng thời Windows Defender cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng chống các cuộc tấn công. Các tính năng này được tích hợp sẵn trong Windows 10, giúp người dùng chống lại các mối đe dọa đến thiết bị.
"Từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2017, các thiết bị sử dụng Windows 7 có khả năng bị tấn công bởi ransomware gấp 3,4 lần so với các thiết bị sử dụng Windows 10. Điều đó là cơ sở cho người dùng lựa chọn nâng cấp thiết bị của mình lên Windows 10, thay vì tiếp tục sử dụng Windows 7 " - ông Tanmay Ganacharya cho biết.

Hãy cho biết tại sao bạn sử dụng Windows 7 thay vì Windows 10?

 
Last edited by a moderator:

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,436
Được thích
605
#3
lúc này nhiều phốt quá các thím thấy có update cứ chơi khô máu cho em :D
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom