Lại xuất hiện ký tự “lạ” kèm hình cờ Italia làm treo thiết bị chạy iOS

hieucocc

Well-Known Member
Tham gia
17/2/14
Bài viết
740
Được thích
662
5372 #1

Việc các ký tự “lạ” làm đơ máy hay thoát ứng dụng có lẽ không còn xa lạ với người dùng iOS trong một vài năm trở lại đây. Hôm nay, lại xuất hiện thêm ký tự “lạ” khác làm treo thiết bị iPhone, iPad, Mac và cả Apple Watch khi “nạn nhân” nhận tin nhắn này qua các phần mềm nhắn tin, mail hay twitter.Ký tự lạ kèm hình cờ Italia làm crash thiết bị iOS.
Trong lần này, chuỗi ký tự bao gồm một lá cờ nước Ý đi kèm những ký tự chữ Sindhi. Một khi người dùng nhận được tin nhắn này thông qua thông báo hoặc truy cập trực tiếp thì ứng dụng sẽ bị crash và thậm chí là treo máy ngay lập tức.


Chuỗi ký tự "lạ" từng làm hàng ngàn máy iOS bị crash vào năm 2018.

Hiện tại, những tin những phiền toái này đã bắt đầu được gửi đi trên Telegram và thậm chí Twitter. Đây không phải là lần đầu tiên người dùng iDevice gặp phải. Năm 2018, một chuỗi ký tự Telugu đã được lan truyền trên internet khiến hàng ngàn thiết bị iOS crash trước khi được Apple xử lý thông qua một bản update phần mềm.

Ngoài ra, mình còn thấy một số người có thể chèn bất kỳ emoji nào vào giữa chuỗi ký tự là có thể gây crash. Nếu nhẹ thì máy sẽ bị đơ hay resprings, tuy nhiên trong vài trường hợp người dùng không may mắn sẽ phải restore máy lại ở chế độ DFU thì mới khiến máy hoạt động lại bình thường.

Cách xử lý

Hiện tại mình thấy có 3 giúp ngăn chặn trò “chơi khăm” này:

Cách 1: Nếu sử dụng các ứng dụng nhắn tin có chức năng chặn những tin nhắn từ người lạ thì bạn đọc có thể kích hoạt lên.

Cách 2: bạn cần nâng cấp phần mềm iOS lên bản mới nhất, hiện tại là 13.4.5 BETA 2. Theo một số người dùng, chuỗi ký tự này trở nên vô dụng trên phiên bản iOS này.

Cách 3: Nếu đang dùng thiết bị iOS đã jailbreak, bạn có thể cài thêm file deb theo đường link bên dưới để ngăn chặn chuỗi ký tự gây đơ máy này. Link deb: here

Xem thêm:


@hieucocc | TECHRUM | macrumors
 
Last edited by a moderator:

d2agon

Active Member
Tham gia
22/2/18
Bài viết
282
Được thích
136
#2
Định mệnh iOS, định chuyển sang bởi bây giờ cũng nhiều tính năng đáp ứng được nhu cầu, mà chỉ cần một tin nhắn vớ vẩn cũng toạch thế này thì chắc vẫn còn ở Android dài mất...
P/S: Vẫn dùng Android là chính nhé, nhưng cũng cần iOS vì một vài việc Android éo được nhà phát hành phần mềm méo làm, bực vê lờ...
 

Dattan239

Active Member
Tham gia
13/4/19
Bài viết
307
Được thích
33
#3
Chắc a cook tính cho máy đời thấp lên ios cao để mau đổi máy mới đời cao
 

Joker2

Member
Tham gia
14/11/14
Bài viết
67
Được thích
33
#4
Anh em có chuỗi ký tự không cho xin nghịch chơi nào :))))
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom