Lập trình viên cài thử Windows 10 ARM lên OnePlus 6T, dính luôn cả lỗi màn hình xanh

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,504
2985 #1


Cài đặt Windows 10 ARM trên các thiết bị chạy các nền tảng khác nhau không còn là việc quá xa lạ. Chúng ta đã thấy nhiều lập trình viên đã cài hệ điều hành này trên các thiết bị như Nintendo Switch, Lumia 950 hay Google Pixel 3XL. Mới đây nhất, Windows 10 ARM đã được tiến hành thử nghiệm trên chiếc OnePlus 6T.

Cuộc thử nghiệm được thực hiện trên chiếc OnePlus 6T bởi một lập trình viên người Hà Lan có tên là Bas Timmer -NTAuthority. Anh chàng này đã quá quen thuộc với chúng ta vì đây chính là người đã tiến hành cài đặt Windows 10 lên chiếc Google Pixel 3XL vừa qua. Cũng như các lần trước, anh chàng này cũng gặp rất nhiều khó khăn khi tiến hành thử nghiệm với chiếc flagship của OnePlus.


Cụ thể, khi tiến hành cài đặt, chiếc smartphone của Bas Timmer đã gặp ngay "màn hình xanh chết chóc" (Blue screen of death), đúng là một cảm giác khó chịu. Dù vậy, việc cài đặt trên chiếc OnePlus cũng thành công. Khi trải nghiệm hệ điều hành Windows 10 trên chiếc smartphone này, Bas Timmer cho biết sử dụng cảm ứng trên máy dễ dàng hơn rất nhiều so với các thiết bị khác.


Điều này có thể lí giải là do màn hình của OnePlus 6T sử dụng là tấm màn Super AMOLED của Samsung, tấm màn này sử dụng chương trình điều khiển cảm ứng của Synaptic đây cũng chính là trình điều khiển chuột được sử dụng trên các mẫu laptop Windows. Hiện tại, anh chàng này vẫn chưa chia sẻ nhiều về trải nghiệm Windows 10 trên chiếc smartphone này.

Các bạn có hứng thú với việc chạy hệ điều hành Windows trên những chiếc smartphone không? Nếu có thì đừng quên theo dõi TECHRUM để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Xem thêm:


Theo XDA-Developer
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom