Lập trình viên của OmniROM đã đưa thành công hệ thống điều khiển giọng nói từ Moto X vào Nexus 5

Nghĩa Chi Tiết

Khoai Sài Gòn
Tham gia
14/2/14
Bài viết
472
Được thích
781
1204 #1

Guillaume Lesniak, một lập trình viên người Pháp, một trong những người đồng sáng tạo ra rom Omni (một trong những rom nổi tiếng trên thế giới hỗ trợ cho nhiều dòng máy khác nhau) đã đưa thành công hệ thống điều khiển bằng giọng nói có mặt trên Moto X vào chiếc Nexus 5 mới nhất của Google. Theo lời của Guillaume Lesniak thì con chip Snapdragon 800 MSM8974 được sử dụng trên Nexus 5 có hỗ trợ công nghệ "luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu" tương tự như trên chiếc Moto X. Và qua đó anh cũng cho biết, con chip Snapdragon 800 MSM8974 của Qualcomn có một bộ xử lý âm thanh chuyên dụng để xử lý lệnh bằng giọng nói mà không cần kích hoạt đơn vị xử lý trung tâm, rất tuyệt phải không nào.

Cũng theo những tiết lộ, thì công nghệ nhận diện giọng nói này đã được Qualcomn đặt trạng thái ngủ đông trong con chip, và Guillaume Lesniak đã phải mở nó lên bằng một vài thủ thuật nhỏ can thiệp vào phần mềm của máy. Nghe thì có vẻ xa lạ, nhưng công nghệ này có vẻ như đã được tiết lộ trong 1 video quảng cáo của Qualcomn.

Dưới đây là một đoạn video chứng minh công nghệ nhận diện giọng nói hoàn toàn có thể hoạt động trên Nexus 5 mặc dù chưa thực sự tốt và ổn định. Tuy nhiên, nhờ có Guillaume Lesniak mà chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng phát hiện của anh là một phát hiện tuyệt vời và sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai. Bạn nghĩ thế nào nếu một ngày chiếc điện thoại Samsung, LG hay HTC của bạn chạy con chip này cũng có thể làm được như vậy, rất tuyệt phải không nào.

Imi Aoto
Techrum.vn
Nguồn: phonearena.com
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom