Lễ Vu Lan báo hiếu 2019 vào ngày nào? Sự tích và ý nghĩa

hadun12

Member
Tham gia
3/5/17
Bài viết
13
Được thích
8
144 #1
Đại Lễ Vu Lan báo hiếu là một ngày có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Trong ngày này, những người con thường ngưng các công việc riêng của mình để về bên cha mẹ, bày tỏ lòng lòng biết ơn với đấng sinh thành.
Tuy nhiên, trong chúng ta có rất nhiều người chưa hiểu về ngày Lễ Vu Lan là gì và cần phải làm gì trong ngày lễ trọng đại ấy. Tất cả những điều đó sẽ được tiết lộ trong bài viết này, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết và hiếu kính với cha mẹ!

Ngày lễ Vu Lan là gì?
  • Lễ Vu Lan ngày mấy?
Lễ Vu Lan chính là ngày rằm tháng 7 hàng năm theo lịch âm. Theo đó, Lễ Vu Lan 2019 rơi vào thứ 5, ngày 15 tháng 8 dương lịch (15/7 âm lịch), đây là ngày lễ lớn của giới tăng ni phật tử, cũng là ngày tưởng nhớ và báo hiếu công ơn của cha mẹ.
Đại Lễ Vu Lan là một ngày có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Đây là dịp để mỗi chúng ta sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn và làm những việc hiếu kính để cha mẹ an hưởng tuổi già.
  • Sự tích ngày lễ Vu Lan
Lễ Vu Lan xuất phát từ câu chuyện về nhân vật nào? Xuất phát từ sự tích về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên.
  • Ý nghĩa ngày lễ Vu Lan báo hiếu
Ngày lễ Vu Lan là dịp nhắc nhở các thế hệ con cháu chúng ta nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ cũng như tổ tiên và các anh hùng dân tộc đã có công với đất nước. Không riêng gì đối với mỗi Phật tử, Lễ Vu Lan mở ra cả một mùa báo ân, báo hiếu. Báo hiếu ở đây là đối với bố mẹ, người đã sinh và nuôi dưỡng chúng ta không chỉ ở kiếp này mà còn ở nhiều kiếp khác, bởi Phật giáo luôn nhìn nhận con người trong mối tương quan nhân quả, trong vòng báo luân hồi. Điều này dẫn đến việc chúng ta phải mở rộng vòng báo hiếu ra tất cả các chúng sinh. “Phổ độ chúng sanh” ,”cứu nhân độ thế”, “xá tội vong nhân”.
Nên làm gì ngày lễ Vu Lan 2019
  • Đối với những người cha mẹ đã qua đời
Đối với những người kém may mắn, cha mẹ đã qua đời, mùa Vu Lan báo hiếu là dịp có ý nghĩa để những người con làm lễ cầu siêu, làm phúc, hồi hướng công đức cho người quá cố thì kẻ còn lẫn người quá vãng đều được lợi lạc theo kinh địa tạng đã dạy.
  • Đối với những người còn cha còn mẹ
Xem tiếp tại: https://blog.bizbooks.vn/le-vu-lan-bao-hieu-va-nhung-dieu-can-biet/
 
Top Bottom