Lệnh cấm của Mỹ với Huawei có thể làm chậm tiến độ phát triển 5G trên toàn cầu

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
827 #1


Có thể thấy, sau lệnh cấm của Mỹ, hàng loạt các công ty công nghệ Mỹ như Google, Qualcomm, Intel, Synopsys và ADM (sở hữu nhiều bằng sáng chế từ Mỹ) đã bị bắt buộc phải ngừng hợp tác với Huawei và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà sản xuất này. Tuy nhiên hệ quả sâu xa của sự việc này sẽ khiến việc triển khai kết nối 5G trên thế giới bị trì hoãn một phần.

Cụ thể theo trang tin Reuters, hiện tại các công ty công nghệ đã cấm nhân viên của mình không được hợp tác hay thảo luận với Huawei về các tiêu chuẩn kỹ thuật cho mạng 5G. Ngoài ra, Intel, Qualcomm và ngay cả nhà mạng LG U+ đến từ Hàn Quốc cũng được yêu cầu không được hợp tác với Huawei để xây dựng hạ tầng mạng mới.

Theo ông Jorge Contreras, Luật sư tại đại học Utah cho hay, Huawei không chỉ đơn thuần là một công ty, họ còn là người đi đầu trong công nghệ 5G. Việc loại trừ Huawei sẽ khiến cho việc triển khai kết nối này gặp khó khăn, thậm chí là không thể.

Hiện tại, Mỹ đã cảnh báo với các đồng minh của mình về mối lo "gián điệp" khi sử dụng các thiết bị hạ tầng mạng đến từ Huawei. Theo đó, Mỹ đã cáo buộc Huawei sử dụng các cửa hậu và gửi dữ liệu về Trung Quốc khi được chính phủ này yêu cầu.

Ở thời điểm hiện tại, Mỹ, Nhật Bản và Úc đã loại bỏ hoàn toàn các thiết bị của Huawei ra khỏi hạ tầng mạng của mình. Trong khi đó, một số nước thuộc châu Âu vẫn đang duy trì và tiếp tục sử dụng hạ tầng mạng của hãng công nghệ Trung Quốc này.

Xem thêm:


Công Minh/ Theo: PhoneArena
 
Top Bottom