Lỗ hổng bảo mật khiến EA mất 780GB dữ liệu source code game

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,334
Được thích
697
625 #1

Source code (mã nguồn) được xem là linh hồn trong lập trình. Nếu một công ty phần mềm mất quyền kiểm soát souce code, đó sẽ là một thảm họa. Hãng làm game EA đang lao đao khi 780GB mã nguồn game đang bị hacker rao bán công khai.

Cụ thể, hãng đã mất source code của tựa game ăn khách FIFA 21 và của engine Frostbite- được sử dụng để xây dựng nên các tựa game bóng đá/ bóng bầu dục, cũng như Battlefield. Những dữ liệu này được hacker rao bán trên các forum và chúng tuyên bố chỉ bán cho "những người có tên tuổi trong cộng đồng hacker".

Người sở hữu các dữ liệu này sẽ dễ dàng viết các đoạn cheat để ăn gian khi chơi game, cũng như bẻ khóa (crack) game một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, source code cũng hé lộ quá trình xây dựng và sản xuất game, từ đó hé lộ nhiều bí mật công nghệ của một studio game. Chưa kể, việc đánh mất source code còn khiến uy tín của EA suy giảm nghiêm trọng.


Trong phần rao báo thông tin, hacker còn "quảng cáo" rằng ngoài việc sở hữu source code và các công cụ làm game từ EA, nhóm này còn có cả bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của Xbox (thuộc sở hữu của Microsoft) và Sony, cũng như API khác.

Trả lời The Verge, đại diện của EA thừa nhận hãng đã mất "một lượng giới hạn source code game và các bộ công cụ liên quan" vào tay hacker, nhưng cũng đồng thời khẳng định hacker không thể đột nhập vào dữ liệu của người dùng. EA cho biết thêm đây không phải là một vụ tấn công đòi tiền chuộc. Hãng cũng tuyên bố sẽ nâng cấp bảo mật sau vụ tấn công này.

Trước EA, CD Projekt Red cũng từng mất source code của hai tựa game đình đám là Cyberpunk 2077 và The Witcher 3. Nintendo từng lao đao với những vụ mất source code của rất nhiều tựa game trên nền tảng NES và Nintendo 64.

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom