Lỗi "âm thầm" ngốn data di động trên iOS 13 diễn ra trong nhiều tháng qua vẫn chưa được khắc phục

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,021
Được thích
16,892
3154 #1

Lỗi phần mềm luôn là vấn đề khó chịu nhất đối với các lập trình viên và có thể xuất hiện mà không thể nhận biết trước. Trong khi hầu hết chỉ gây ra những phiền toái nhỏ, sẽ có các lỗi gây ra hậu quả nghiệm trọng cho người dùng. Thật không may, một lỗi thuộc loại thứ hai đã tồn tại trên iOS 13 trong nhiều tháng qua và dường như Apple chưa tìm ra cách khắc phục.!

Lỗi này khiến iPhone liên tục sử dụng dữ liệu di động, ngay cả khi không có sự tác động từ con người. Mặc dù không phổ biến với tất cả thiết bị, việc sử dụng dữ liệu cũng xảy ra ở các mức độ khác nhau, nhưng theo phản hồi của người người dùng trên trang Apple Support và mạng xã hội Reddit (1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 v.v...) thì vấn đề đã tồn tại từ nhiều tháng trước, sau thời điểm Apple phát hành thế hệ iPhone 11 cùng phiên bản iOS 13.

Dựa trên thông tin cung cấp bởi người dùng, nhà báo công nghệ Gordon Kelly của trang Forbes đã tìm hiểu kỹ hơn về lỗi và phát hiện ra nguyên nhân khiến iPhone "âm thầm" ngốn dữ liệu di động là ứng dụng đã được gỡ cài đặt trong Cài đặt > Dữ liệu di động (Settings > Mobile Data). Mục này này sẽ hiển thị lượng dữ liệu di động đã được sử dụng bởi các ứng dụng mà bạn xóa khỏi điện thoại (hoặc gỡ tạm thời khỏi thiết bị trong Cài đặt hệ thống), nhưng có vẻ như nó hoạt động không đúng như dự định.


Trong khi tìm kiếm cách khắc phục, nhiều người dùng đã thử nhiều giải pháp như đặt lại thiết bị về trạng thái ban đầu, đặt lại số liệu thống kê dữ liệu di động hay thậm chí là không gỡ cài đặt bất cứ thứ gì khỏi máy nhưng vẫn không hiệu quả. Các ứng dụng được gỡ cài đặt trước đó tiếp tục lưu trữ dữ liệu và sự tiêu hao dung lượng ở những mức độ khác nhau. Có người chỉ mất một vài megabyte, có người thì mất tới hàng trăm hay cả gigabyte dung lượng dữ liệu di động.

Nếu cách đây vài tháng thì có thể việc quay về iOS 12.4.1 là giải pháp hiệu quả nhất đối, tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại phiên bản này đã bị ngừng cấp phép (khóa sign) và chỉ duy trì ở iOS 13.3.1 (đối với thiết bị từ iPhone SE trở lên) nên hầu như người dùng mà gặp lỗi sẽ phải chấp nhận sống chung với nó.!

Mặc dù Apple đã ghi nhận vấn đề này nhưng vẫn chưa đưa ra bất kỳ khuyến cáo nào tới người dùng, dường như "táo cắn dở" cũng chưa tìm ra cách khắc phục khi lỗi trên xuất hiện ngay trong bản iOS 13.4 GM mới phát hành vừa qua.

TECHRUM.VN / TỔNG HỢP: PHONEARENA, FORBES

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom