Lỗi quá nhiệt là do chính Apple thiết kế iPhone 15 Pro quá "chật", chứ không phải do A17 Pro

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
794 #1

IPhone 15 Pro Max của Apple là mẫu iPhone 15 bán chạy nhất năm nay với những cải tiến về mọi mặt. Nó được trang bị chip A17 Pro mới dựa trên tiến trình 3nm của TSMC, mang lại hiệu năng tính toán và đồ họa nâng cao đồng thời tiêu thụ ít năng lượng hơn. Tuy nhiên, người dùng đã phàn nàn về vấn đề quá nhiệt trên iPhone 15 Pro và nó liên quan nhiều đến thiết kế mới.

Mặc dù các mẫu iPhone 15 Pro đang được xem xét về số lượng tính năng mới mà nó mang lại, vấn đề quá nhiệt liên tục được chú ý. Theo Wall Street Journal , “những người trong cuộc" cho rằng vấn đề quá nhiệt của iPhone 15 Pro có thể là do thiết kế bị lỗi. Tại Mỹ, Apple không bán mẫu iPhone 15 có tùy chọn thẻ SIM vật lý trong khi phiên bản toàn cầu vẫn có SIM vật lý cộng với eSIM. Điều này có nghĩa là các thiết bị được bán ở Mỹ đều có bảng logic khác để lấp đầy khoảng trống do không có khay thẻ SIM.

Apple đã phải tạo không gian bên trong iPhone 15 Pro để lắp khay thẻ SIM vật lý bên ngoài Mỹ, nơi có thể gây ra mối đe dọa về nhiệt trong nội thất vốn đã chật chội. Đầu tuần này, nhà phân tích ngành Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng lớp titan mới cũng có liên quan đến vấn đề quá nhiệt của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max vì lớp hoàn thiện mới có khối lượng nhỏ hơn để hấp thụ nhiệt nhằm tản nhiệt hiệu quả.

Apple đã từ chối chia sẻ bất kỳ nhận xét nào về chủ đề này nhưng Bloomberg báo cáo rằng các kỹ thuật viên của Apple đã nghe rất nhiều lời phàn nàn liên quan đến vấn đề quá nhiệt của iPhone 15 Pro. Các kỹ thuật viên của Apple đang yêu cầu người dùng nhận trợ giúp từ tài liệu hỗ trợ cũ của Apple không đề cập cụ thể đến các mẫu iPhone 15 Pro mới.

Trong trường hợp này, Apple chỉ có thể sửa lỗi quá nhiệt của iPhone 15 Pro bằng cách tung ra các bản cập nhật iOS để giữ cho A17 Pro không sử dụng hết hiệu năng. Tuy nhiên, điều này có thể khiến hiệu năng của iPhone 15 Pro không đạt được những gì mà người dùng mong đợi.

Theo Wccftech
 
Top Bottom