Lỗi trên iOS 13 beta cho phép truy cập vào toàn bộ tên đăng nhập và mật khẩu trên máy mà không cần xác nhận Face ID, Touch ID

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,671
Được thích
4,380
872 #1


iOS 13 vẫn đang còn trong giai đoạn beta, do đó, nhiều lỗi có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, một lỗi bảo mật quan trọng vừa được phát hiện trên phiên bản iOS 13 public beta và developer, cho phép người khác có thể dễ dàng truy cập và các mật khẩu được bạn lưu trữ mà không cần xác thực.

Theo nhiều người dùng chia sẻ, trên iOS 13 developer beta 3 và public beta 2, bạn có thể bỏ qua xác nhận bằng Face ID hoặc Touch ID trong mục Settings khi vào xem password iCloud Keychain.


Như thử nghiệm của kênh YouTube iDeviceHelp, bạn có thể truy cập vào tất cả username và password trong mục Settings chỉ bằng cách nhấn liên tiếp vào menu “Website & App Passwords" để tránh xác nhận Face ID hay Touch ID hiện lên. Sau vài lần nhấn, iOS 13 sẽ hiển thị tất cả password và tên đăng nhập mà bạn đã lưu.

Lỗi này cũng xuất hiện trên iPadOS 13 beta, Apple đã được thông báo nhưng vẫn chưa tung ra bản vá.

Tất nhiên để có thể vào được menu “Website & App Passwords" thì người khác phải tìm cách mở khoá được máy của bạn từ trước, nhưng trong trường hợp bạn mở khoá sẵn cho ai đó mượn máy thì điều này có thể gây ra một số tác hại bảo mật.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom