Lỗi Windows 10 vô tình "ép" người dùng phải mua Microsoft 365

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
586 #1

Windows 10 lại bắt đầu hiển thị quảng cáo toàn màn hình (tương tự việc quảng cáo cập nhật lên Windows 11) và lần này là để bán thật nhiều Microsoft 365. Bản thân quảng cáo này không phải là mới, nhưng có một nhược điểm – một lỗi trong bản cập nhật Windows 10 gần đây ngăn người dùng có thể tắt được quảng cáo Microsoft 365, nghĩa là người dùng bắt buộc phải mua Microsoft 365 để có thể tắt được quảng cáo này.

Quảng cáo toàn màn hình, thỉnh thoảng được Microsoft tung ra kèm các bản cập nhật Windows, nhằm cố gắng quảng cáo các dịch vụ của Microsoft, chẳng hạn như OneDrive và Microsoft 365. Đây là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm làm cho “Windows thậm chí còn tốt hơn” bằng cách giúp khách hàng khám phá các dịch vụ nêu trên.


Cụ thể khi người dùng gặp quảng cáo Microsoft 365, người dùng sẽ có hai tùy chọn cho ưu đãi Microsoft 365 “Try for free” hoặc “No, thanks”. Tùy chọn “No, thanks”có vẻ như một giải pháp của mọi người khi bỏ qua bước đăng ký Microsoft 365 và tắt màn hình quảng cáo này. Tuy nhiên một lỗi trong Windows 10 đã khiến tùy chọn “No, thanks” vẫn chuyển sang màn hình thanh toán, buộc người dùng phải nhập chi tiết thẻ tín dụng của họ để dùng thử Microsoft 365.

Một nguồn tin của Microsoft, đã xác nhận rằng động thái này không phải là cố ý mà là một lỗi. Công ty đã vô tình chuyển đổi tùy chọn “Try for free” và “No, thanks” với nhau. Nói cách khác, tùy chọn dùng thử thực sự là “No, thanks”. Microsoft vẫn chưa xác nhận sự cố nhưng lỗi này sẽ được khắc phục trong các bản cập tương lai.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom